Vào ngày 3 tháng 8, Ủy ban phòng chống và kiểm soát dịch bệnh của quận Daeong (Namdong) đã báo cáo rằng bệnh nhân sống ở 3 làng, thị trấn Lieng Srol, huyện Daeong. -Các bác sĩ đã kiểm tra bệnh bạch hầu. Đối với một đứa trẻ ở quận Darong. Ảnh: Khánh Hương

Sau khi phát hiện ra vụ việc, phòng y tế huyện Danrong lập tức tiến hành khoanh vùng và thực hiện các biện pháp cách ly để cách ly bệnh nhân và xét nghiệm mẫu từ các thành viên trong nhóm. . Ngăn chặn nguy cơ lây lan bệnh.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Lintong đang sàng lọc 270 người, 72 người được điều trị dự phòng, hơn 1.200 người đã được tiêm phòng bệnh bạch hầu.

Hiện tại, Trung tâm Y tế huyện Darong đang điều trị cho bệnh nhân. Đây là trường hợp mắc bệnh bạch hầu đầu tiên được ghi nhận tại tỉnh Lâm Đồng.

Bệnh nhân sống ở một xã hẻo lánh giáp ranh giữa các tỉnh Dalek và Danon, nơi xảy ra nhiều trường hợp mắc bệnh bạch hầu. Bốn tỉnh Tây Nguyên ghi nhận 119 trường hợp mắc bệnh bạch hầu ở huyện Ping Phu, trong đó có 2 trường hợp, tỷ lệ tiêm phòng trung bình ở Tây Nguyên là khoảng 52%.