Ông là bệnh nhân thứ hai ở Trung Quốc chết vì một loại viêm phổi kỳ lạ. Theo Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán của Vũ Hán, người này đã nhập viện vào ngày 31 tháng 12 do suy thận và tổn thương nội tạng nghiêm trọng, và chết tại Bệnh viện Jinyintan vào ngày 15 tháng 1. Hồ Bắc .

Vũ Hán-Do nguồn gốc của viêm phổi do vi rút nCoV gây ra, 41 người đã bị viêm phổi kể từ ngày 31 tháng 12 năm 2019. 12 người đã được xuất viện và 5 người còn lại bị bệnh nặng.

Thị trường thủy sản Nam Trung Quốc hiện đang đóng cửa. Ảnh: SCMP

1/14 Thái Lan xác nhận vụ việc bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Vào ngày 16 tháng 1, các quan chức y tế Nhật Bản cũng báo cáo rằng một người đàn ông sống ở tỉnh Kanagawa đã phải nhập viện vì viêm phổi. Hai người đàn ông đã trở lại với sức khỏe bình thường từ bệnh viện.

Việt Nam cũng tìm thấy hai khách du lịch từ Vũ Hán phải vào sân bay Đà Nẵng và bị sốt. Hiện vẫn chưa có kiểm tra lâm sàng bệnh nhân bị sốt siêu vi (còn gọi là sốt siêu vi) mà không có triệu chứng viêm phổi do virus. Viện Pasteur đang kiểm tra các mẫu bệnh phẩm cổ họng và huyết thanh bệnh nhân để xem đó có phải là nguyên nhân gây sốt hay không. Hiện chưa rõ hai người này có bị viêm phổi cấp tính do virus nCoV gây ra hay không.

Một bệnh phổi kỳ lạ xảy ra ở Vũ Hán, Trung Quốc vào ngày 31 tháng 12 năm 2019. Hầu hết bệnh nhân là thương nhân ở chợ hải sản Nam Trung Quốc. Thủ phạm được xác định là một loại coronavirus chưa được biết đến trước đây gây ra các bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa. Chính phủ đã khuyên công dân đi du lịch đến Trung Quốc để tránh tiếp xúc với động vật hoặc trang trại động vật hoang dã.

Tổ chức Y tế Thế giới nói rằng coronavirus gây ra các bệnh phổi lạ có khả năng “lây lan hạn chế” giữa các thành viên trong gia đình. -Nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Thái Lan, Nhật Bản và Việt Nam, đã đẩy mạnh quá trình kiểm tra sức khỏe của họ. Bộ Y tế Việt Nam cũng khuyến nghị hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân bị nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính và đeo khẩu trang y tế, khẩu trang ấm và khẩu trang bảo vệ cá nhân để phòng bệnh. Vệ sinh đúng cách …

Thục Linh (theo Reuters, BBC, Strath Times)