Bác sĩ Nguyễn Trọng Hạo, giám đốc Bệnh viện Da liễu Hồ Chí Minh, cho biết kể từ tháng 11, bệnh viện đã tiến hành đánh giá sự hài lòng của bệnh nhân đối với các bác sĩ thông qua màn hình cảm ứng trực tuyến. Ứng dụng này được đặt ở cửa của mỗi phòng khám.

Mức độ rất hài lòng, hài lòng, bình thường, không hài lòng, rất không hài lòng. Sau khi đánh giá, kết quả sẽ được truyền trực tiếp đến máy chủ. Kết quả khảo sát sẽ được tóm tắt mỗi tháng một lần để ban giám đốc có thể trao phần thưởng hoặc nhắc nhở các bác sĩ thực hiện kiểm tra thể chất.

Có một màn hình cảm ứng ở mặt trước của mỗi phòng khám, với tên của bác sĩ trên đó. Để đánh giá bệnh nhân. Ảnh: Lan Anh.

Theo bác sĩ Hao, ứng dụng này có thể khiến một số bác sĩ cảm thấy căng thẳng trong công việc. Tuy nhiên, đánh giá của bệnh nhân sẽ giúp các bác sĩ tự điều chỉnh để cải thiện chất lượng khám và điều trị. Kinh nghiệm và sự hài lòng của bệnh nhân là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của bệnh viện.

Để giúp bệnh nhân dễ dàng thực hiện kiểm tra và điều trị y tế hơn, bệnh viện đã thiết lập một clip giáo dục. Từ đầu đến nay, bao gồm 6 bước. Đăng ký nhận thuốc. Đoạn clip được phát trực tiếp trong khu vực kiểm tra bảo hiểm y tế và được phát qua kênh liên lạc của bệnh viện.

Lê Phương