Nguyễn Văn Lợi, trưởng phòng mỹ phẩm của Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, cho biết vào năm 2017, một số lượng lớn Gel DeAura Golden Mystery Eye Performance Superior Gel đã được thu hồi ở châu Âu. Sản phẩm có chứa hỗn hợp methyl isothiazolinone (MIT) và methyl chloroisothiazolinone (MCT). Nó là một hỗn hợp bị cấm trong mỹ phẩm.

“Tại Việt Nam, vui lòng kiểm tra nhãn để công bố thành phần của Kem mắt Deaura mà không có hỗn hợp bị cấm. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người dùng, Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra lấy mẫu”, ông Lợi nói.

Lô gel mắt DeAura đã được rút vào năm 2017.

Từ năm 2015, Việt Nam đã quy định hỗn hợp methylisothiazolinone và methylchloroisothiazolinone. Nó được phép sử dụng theo tỷ lệ 3: 1, nồng độ tối đa là 0,0015%, và nó được sử dụng trong các sản phẩm làm sạch, không phải trong mỹ phẩm. Nó là một chất tạo bọt thường được sử dụng trong dầu gội, kem dưỡng da, kem đánh răng, mascara, tẩy trang, kem cạo râu và nhiều sản phẩm dành cho trẻ em (như khăn ướt, gel tắm, v.v.). — Cục Quản lý Dược Việt Nam trước đây đã phát hiện ra rằng hai sản phẩm quảng cáo của Công ty DeAura có nội dung không phù hợp với thông tin được công bố cho Bộ Y tế Hà Nội. Cục Quản lý Dược Việt Nam đã phê duyệt giấy chứng nhận phát hành tiêu chuẩn của 87 sản phẩm DeAura, nhưng công ty chỉ bán 24 sản phẩm. Tháng 11 năm 2017, Bộ Y tế Hà Nội đã kiểm tra mẫu của một số sản phẩm của Mỹ. Các sản phẩm của DeAura đã được kiểm tra độ pH, độ ổn định, kim loại nặng (asen, chì) và vi sinh vật. Kết quả kiểm tra và tiêu chuẩn là thỏa đáng.

Gần đây, nhiều người tiêu dùng đã tuyên bố bị lừa dối khi mua toàn bộ DeAura. Doanh số mỹ phẩm lên tới 43 triệu đồng. Họ nói rằng khi họ được yêu cầu mua hàng hóa, được yêu cầu mua hàng hóa và thấy khó trả nợ và nợ các công ty tài chính hoặc ngân hàng, họ không cảnh giác …