Trong số 104 người âm tính, 24 trường hợp đã được cách ly tại các cơ sở y tế và 80 trường hợp được giám sát y tế tại Học viện Quân sự Vĩnh Phúc. Do tiếp xúc gần gũi với các bệnh nhân corona, tất cả họ đều bị cô lập. Với nCoV.

Do đó, tính đến ngày 12 tháng 2, Vĩnh Phúc đã cách ly 30 người trong một cơ sở y tế, chờ kết quả xét nghiệm. Hiện tại, khách sạn Boloda ở xã Baxi thuộc huyện Pingyang đang theo dõi các trường hợp không được ghép đôi (Đài Loan) do không hợp tác.

252 người đã tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân nhưng không có triệu chứng bên ngoài vẫn đang được giám sát y tế tại nhà .

Một đại diện của sở y tế Vĩnh Phúc cho biết, 3 người được xuất viện vào ngày 10/2 hiện đang có sức khỏe tốt.

Vĩnh Phúc được điều trị cách ly ở 7 bệnh nhân bị viêm phổi corona. Hai trong số các trường hợp đã được cách ly và theo dõi tại Bệnh viện Nhiệt đới Nhiệt đới thứ hai tại thành phố Tongan, Hà Nội. Năm trường hợp được phân lập và theo dõi tại trung tâm điều trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do nCoV ở huyện Xu’en, huyện Pinghe và tình trạng sức khỏe của họ ổn định.

Quần áo bảo hộ để phòng ngừa, cách ly và điều trị cho những người nghi ngờ bị nhiễm coronavirus mới. Ảnh: Như Quỳnh

Theo Bộ Y tế, 787 trường hợp nghi ngờ đã được loại trừ, trong khi 97 trường hợp nghi ngờ đã được cách ly theo quy định. Ngoài ra, tình trạng sức khỏe của 602 liên hệ chặt chẽ sẽ tiếp tục được theo dõi.

Lương Ngọc Khue, giám đốc quản lý dịch vụ y tế, cho rằng mức độ điều trị hiện tại cho bệnh nhân nCoV là hợp lý và phù hợp. Sở Y tế Hà Nội cho biết có 55 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV trong thành phố, trong đó có 53 trường hợp âm tính. Chỉ có 2 trường hợp nghi ngờ ở Hà Nội và họ vẫn đang được kiểm dịch và giám sát chặt chẽ.

Hà Nội thời gian qua giám sát việc chăm sóc y tế của 294 người tiếp xúc gần gũi và có nguy cơ bị nhiễm nCoV. Cho đến nay, 281 người đã được theo dõi y tế. — Bộ Y tế Hà Nội đã tổ chức 5 bệnh viện để cách ly, theo dõi và điều trị. Bệnh viện đa khoa trẻ em Đức Giang, Xiadong, Đức Giang, Đại Đà, Bắc Thăng Long, Bệnh viện đa khoa Thanh Nhân cho bệnh nhân người lớn.