Vào trưa thứ Năm ngày 24 tháng 7, bác sĩ Kim Phúc Thanh, trưởng phòng kế hoạch tổng hợp của bệnh viện huyện Thu Đức, cho biết cậu bé bị sốt, rối loạn nhịp tim và môi hồng. . Cô tiếp tục nhận được hỗ trợ hô hấp qua mũi, kháng sinh điều trị nhiễm trùng huyết và viêm phổi, và hút đờm nhớt.

Trước đó, vào ngày 17 tháng 7, bệnh viện đã gửi cô từ chùa. Lac, một bệnh nhân rất nguy kịch, hôn mê sâu, nhịp tim nhanh và mạch yếu. Có dấu vết đặt ống nội khí quản trên cổ bé, và nhiều bàn tay được tiêm vẫn còn mới. Một đứa trẻ khoảng một tháng tuổi bị suy dinh dưỡng do vết rốn khô và nặng 1,4 kg. Anh ta có dấu hiệu hội chứng Down, mắt nổi bật, vàng da, nứt môi trái và không có vách ngăn trong mũi.

“Tình trạng của anh ấy đang tốt lên từng ngày, nhưng anh ấy cần tiếp tục theo dõi. Không cần phải thở thêm nữa”, bác sĩ Thanh nói.

Áo trẻ em bị bỏ rơi, đồ dùng cá nhân không có tài liệu được tìm thấy. Bức ảnh do bệnh viện cung cấp – bác sĩ nói rằng ống thông trên cổ anh ta có dấu vết tiêm, cho thấy anh ta đã được điều trị tại một cơ sở y tế. Khi được tìm thấy ở phía trước ngôi đền, chiếc áo của em bé được in logo của Bệnh viện Phụ sản thành phố Can T. Tuy nhiên, một đại diện của Bệnh viện Phụ sản Thành phố Can T đã xác nhận rằng không có ai được xuất viện hoặc chuyển đến một bệnh viện nhi như vậy vào tháng Bảy. Sau khi bé ở giai đoạn nặng, bé được chuyển đến khoa nhi để điều trị các bệnh liên quan mà bé có thể giữ gìn sức khỏe. Bệnh viện sẽ liên hệ với trung tâm bảo trợ xã hội địa phương để chuyển bé đến nơi điều dưỡng và điều dưỡng. — Vào tháng 2 và tháng 9 năm 2019, bệnh viện huyện cũng đã có thai vào thứ năm. Một cậu bé, một cô bé, sinh non, ở lại bệnh viện. Nếu không tìm thấy người thân và bệnh viện, mọi người sẽ chăm sóc họ và yêu cầu quyên góp từ nhân viên bệnh viện và các tổ chức từ thiện.