Chủ đề của Ngày Thế giới không thuốc lá năm nay là “Thuốc lá và bệnh phổi” nhằm tăng sức hấp dẫn của những người ra quyết định hỗ trợ các chính sách phòng chống tác hại của thuốc lá hiệu quả, thu hút sự chú ý và thu hút các tổ chức và cá nhân tham gia phòng ngừa và kiểm soát tác hại của thuốc lá.

Ngoài ra, sự kiện này cũng nâng cao nhận thức về vai trò quan trọng của sức khỏe và phổi có hại. Thuốc lá có thể được sử dụng để điều trị ung thư đường hô hấp khỏe mạnh, mãn tính.

Ung thư phổi: Hút thuốc là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư phổi trên toàn thế giới. Hút thuốc thụ động (chẳng hạn như tại nơi làm việc, ở nhà, trong môi trường kín …) cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Bỏ hút thuốc có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi. 10 năm sau khi bỏ hút thuốc, nguy cơ mắc bệnh giảm một nửa so với người hút thuốc. Những người hút thuốc có nguy cơ mắc bệnh cao từ khi còn nhỏ vì chất độc trong khói thuốc lá có thể làm hỏng sự phát triển của phổi.

Chủ đề của Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2019 là “Bệnh về thuốc lá và phổi”. Ngoài ra, hút thuốc là nguyên nhân khiến bệnh hen suyễn trở nên tồi tệ hơn … Ngừng hút thuốc là cách hiệu quả nhất để làm chậm sự tiến triển của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, tính toán và cải thiện các triệu chứng hen suyễn. Trẻ em hút thuốc thụ động từ khi còn nhỏ có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe ở tuổi trưởng thành và nguy cơ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính tăng lên do nhiễm trùng đường hô hấp dưới thường xuyên ở trẻ em. Có hơn 7.000 chất hóa học trong chiến dịch này, 69 trong số đó là chất gây ung thư. Đặc biệt trong môi trường kín, chúng gây ô nhiễm không khí trong không gian trong nhà. Đây là cơ hội để thu hút sự chú ý của nhiều quốc gia và tổ chức khác nhau. Khám phá các cá nhân bằng cách tích cực tăng cường thực hiện các biện pháp kiểm soát thuốc lá hiệu quả. Các quốc gia nên thực hiện đầy đủ khuôn khổ kiểm soát thuốc lá của WHO, bao gồm việc ban hành và thực thi các chính sách phòng ngừa, để ngăn chặn tác hại của thuốc lá. Phản đối tác hại của thuốc lá.

Cha mẹ và các thành viên phải thiết lập môi trường không khói thuốc với gia đình để bảo vệ sức khỏe của họ và người thân của họ.

Ngọc Thị — Le 26/5, Quỹ Kiểm soát Thuốc lá – Tổ chức Bộ Y tế Mit trả lời Ngày thuốc lá thế giới 31/5 và Tuần lễ không khói thuốc quốc gia từ ngày 25 đến 31 tháng 5 năm 2019. Nó được tổ chức tại Vườn Litai Garden ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội với chủ đề “Thuốc lá và bệnh phổi”.