Tổng giám đốc Nguyễn Gia Tiến tuyên bố rằng bệnh viện đã được đổi tên và giành được Huân chương Lao động hạng nhất vào ngày 30 tháng 11. Ông nói rằng trong 10 năm qua, chất lượng điều trị bỏng tại bệnh viện đã thay đổi rất nhiều với ứng dụng. công nghệ cao. Tỷ lệ tử vong của bệnh nhân chỉ là 1,5%, so với 10% 10 năm trước.

Trước đó, bệnh nhân bị bỏng 40% bề mặt cơ thể và đốt sâu 30% bề mặt cơ thể. Hãy chắc chắn chết. Ngày nay, Bệnh viện Bon đã khôi phục lại cuộc sống của một số bệnh nhân. Những bệnh nhân này bị bỏng tới 90% cơ thể, và bỏng sâu chiếm tới 78% bề mặt cơ thể. Mới đây, bệnh viện đã giải cứu thành công một người lính bị thương. Anh ta bị tai nạn máy bay Mi-171 ở Thạch That, Hà Nội. Anh ta bị bỏng nặng. Lớp 4 và 5, 67% bề mặt cơ thể và nhiều vết thương. , Hội chứng. Sóng nổ, bỏng đường hô hấp, xuất huyết tiêu hóa.

Từ năm 2000, bệnh viện đã điều trị hơn 70.000 vết bỏng, sẹo sau khi bị bỏng, phục hồi chức năng và các vết thương mãn tính. Số lượng bệnh nhân đến bệnh viện ngày càng tăng, trung bình có hơn 6.000 nạn nhân bị bỏng và nhiều người nước ngoài.

Đứa trẻ bị bỏng của Lehuu Trac được điều trị tại Bệnh viện Quốc gia. Ảnh: Thanh Hằng.

Bệnh viện đã áp dụng thành công công nghệ này để tạo ra các vạt lớn kết nối với các hoạt động vi mô, vạt da siêu mịn, biến ngón chân thành ngón tay, điều trị toàn bộ tổn thương da đầu do tai nạn lao động, sử dụng tia cực tím Kết nối tĩnh mạch kỹ thuật … Các bác sĩ sử dụng vật liệu sinh học và liệu pháp nuôi cấy tế bào kết hợp với ghép da và phẫu thuật thẩm mỹ để điều trị cho bệnh nhân. Thiếu tướng Tian cho biết: Bệnh viện Burns đang ở vị trí hàng đầu trong nghiên cứu và điều trị các vết loét và vết thương mãn tính trên toàn quốc. Bệnh viện Burn Burns kết hợp hai loại thuốc hiện đại và truyền thống để tiến hành nghiên cứu và sản xuất tại địa phương. Thuốc và sản phẩm thay thế da. Bệnh viện cũng phát triển công nghệ nuôi cấy tế bào và sản xuất thành công cùng loại nguyên bào sợi nuôi cấy và tế bào keratinocytes tự trị. Các tế bào gốc từ dây rốn và mô mỡ được sử dụng để điều trị bỏng và vết thương mãn tính.

Năm 1991, Viện bỏng quốc gia 103 được thành lập trên cơ sở Khoa bỏng tại Bệnh viện quân đội.