Anh được đưa vào khoa cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Huaping vào ngày 15/7. Bác sĩ Nguyễn Hoàng Diệu, Phó giám đốc bệnh viện và trưởng khoa phẫu thuật tổng hợp cho biết, lưỡi dao cắt đứt cơ bụng phải, và các tĩnh mạch và tĩnh mạch chậu bị vỡ, cắt đứt nhiều người. Ruột non. Mạch máu xương đùi phải bị cắt đứt, điều đó có nghĩa là không có máu cung cấp cho chân phải và có nguy cơ bị tê liệt nếu không được điều trị kịp thời.

Bệnh viện kích hoạt hệ thống báo động đỏ. Bệnh nhân nhanh chóng được băng bó vết thương. Đội cứu hộ khẩn cấp đã tiến hành truyền máu và hồi sức để khôi phục sự lưu thông của các động mạch và tĩnh mạch chậu, và cắt đứt nhiều ruột non bị tổn thương. Ngay sau đó, hệ thống mạch máu phục hồi và bàn chân ấm lên. Bốn giờ sau ca phẫu thuật, bệnh nhân tạm thời trải qua một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng.

Bác sĩ phẫu thuật giải cứu bệnh nhân. Ảnh: Nguyễn Tuyết

Bác sĩ Diệu cho biết do được cấp cứu kịp thời nên bệnh nhân có thêm một chút may mắn. Lưỡi dao của máy cắt cỏ xuyên qua bụng và cắt đứt các động mạch và tĩnh mạch, nhưng cũng giữ các đầu của động mạch và các tĩnh mạch bị vỡ trong xương, có thể cầm máu. Kết quả là dòng máu không được thông suốt và bệnh nhân đã cứu sống kịp thời và đến bệnh viện cấp cứu. Sơ cứu cũng rất quan trọng. Bệnh nhân đã không gỡ lưỡi dao ra khỏi cơ thể, nhưng băng bó vết thương kịp thời và được đưa đến bệnh viện ngay lập tức.

Vào ngày 16 tháng 7, huyết áp của bệnh nhân đã ổn định sau ca phẫu thuật và việc quan sát vẫn tiếp tục. .

NguyễnTật-ThúyQuàn