Tiến sĩ Hans Kruger, Giám đốc Bộ phận Châu Âu của WHO, kêu gọi các nước tăng cường trật tự bãi bỏ quy định xã hội, nói rằng bây giờ là thời gian để chuẩn bị, không tổ chức lễ kỷ niệm. — Ông Kruger nhấn mạnh rằng số trường hợp dương tính mới ở các quốc gia như Vương quốc Anh, Pháp và Ý đang giảm. Điều này không có nghĩa là đại dịch sắp kết thúc. Dịch bệnh châu Âu hiện đã lan sang phía đông, với dịch ở Nga, Ukraine, Belarus và Kazakhstan. Ông cũng nói rằng các quốc gia nên sử dụng thời gian này một cách khôn ngoan để bắt đầu cải thiện hệ thống y tế công cộng và củng cố bệnh viện, các đơn vị chăm sóc chính và các nguồn lực để phục hồi tích cực. .

“Singapore và Nhật Bản sớm nhận ra rằng bây giờ không phải là thời gian để ăn mừng, mà là thời gian để chuẩn bị. Đây là những gì các nước Scandinavi đã làm, và họ không loại trừ khả năng dịch bệnh thứ hai , Nhưng cũng hy vọng sẽ giữ được dịch bệnh thứ hai ở cấp độ cộng đồng và nhanh chóng kiểm soát nó “, Tiến sĩ Kruger nói.

Sau khi phong tỏa được mở rộng, người Ý đã có thể ra vào ngày 26 tháng Tư. Ảnh: Reuters – Ông cũng cảnh báo về sự cộng hưởng của nCoV với các bệnh khác.

“Tôi rất lo lắng về dịch bệnh kép vào mùa thu, có lẽ chúng ta sẽ bắt kịp với sóng Covid. -19 giây và các bệnh theo mùa, ông nói:” Giống như cúm hoặc sởi. Hai năm trước, khoảng 500.000 trẻ em chưa được tiêm vắc-xin sởi đầu tiên. Nó nguy hiểm hơn cúm Tây Ban Nha 1918-1920. Do đó, khi căn bệnh này xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 3 năm 1918, nó có đặc điểm của một bệnh dịch theo mùa điển hình. Tuy nhiên, sau khi tái phát vào đầu mùa thu, căn bệnh này trở nên nguy hiểm hơn. , Cuối cùng gây ra khoảng 50 triệu cái chết. Các hoạt động quân sự trong Chiến tranh thế giới thứ nhất được cho là nguyên nhân gây ra sự lây lan nhanh chóng của virus.

“Theo lịch sử, chúng tôi nghĩ rằng nó dễ bị choáng ngợp khi lần đầu tiên một quốc gia không có nhiều ảnh hưởng. Khi nào châu Phi và Đông Âu sẽ xuất hiện? Nhiều quốc gia lúc đầu nói:” Chúng tôi không giống Ý “, chỉ hai tuần sau Bệnh đã bùng phát! Làn sóng thứ hai, vì vậy chúng tôi phải rất cẩn thận “, ông Whitt nói.

Để không sản xuất Covid-19, con người có kỳ vọng cao đối với loại vắc-xin này. Nhưng theo bác sĩ Kruger, trong trường hợp không có vắc-xin, việc khóa máy phải đi kèm với các biện pháp y tế công cộng nghiêm ngặt, bao gồm kiểm tra và giám sát toàn diện.

“Chúng tôi vẫn tin rằng sức khỏe là động lực của sự phát triển kinh tế. Ông nói thêm. Nó nên có một vị trí quan trọng trong chương trình nghị sự.

Thục Linh (theo Telegraph)