Kể từ đại dịch, đã có đủ bằng chứng cho thấy Covid-19 không chỉ gây tổn hại cho các cơ quan khác của cơ thể, mà không chỉ phổi và đường hô hấp.

Hai nghiên cứu độc lập, được công bố trên Tạp chí Nội khoa JAMA, ngày 27 tháng 7, cung cấp một cái nhìn tổng quan về tác dụng lâu dài của bệnh đối với những người đã hồi phục. Ngoài ra, virus cũng có thể gây nhiễm trùng tim và giết chết những bệnh nhân nguy kịch.

Tiến sĩ Nieca Goldberg, Giám đốc Y tế của Chương trình Tim Phụ nữ của Đại học New York, Chiến lược viên về Sức khỏe Cao cấp, Một vài tháng sau, chúng tôi biết rằng Covid -19 không phải là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp thông thường, nó có thể gây ra nhiều bệnh nhiễm trùng hệ thống. Khi một người bị nhiễm nCoV, cơ thể sẽ bị viêm cấp tính, tăng đông máu và làm hỏng tim. Quá trình này rất có thể là do nhiễm trùng tim hoặc viêm. Nó cũng có thể là do máu. Goldberg giải thích rằng các cục máu đông hình thành và chặn các động mạch. Mạch và huyết áp cao đã được kiểm tra tại Bệnh viện Sharp Grossmont ở California vào tháng 4 năm 2020. . Ảnh: EPA – Một trong hai nghiên cứu mới được công bố trên “Tạp chí JAMA” cho thấy trong số 100 người trưởng thành đã hồi phục từ Covid-19, 78% có dấu hiệu tổn thương tim mạch và 60% Những người bị viêm tim — Để phân tích, các nhà khoa học đã thu thập dữ liệu sức khỏe từ các bệnh nhân hồi phục ở độ tuổi 45 đến 53 trong bệnh viện đại học. Tại Frankfurt, Đức, mức độ nghiêm trọng của họ từ các triệu chứng không rõ ràng đến trung bình. Từ tháng 4 đến tháng 6.

So sánh dữ liệu của những bệnh nhân này với hồ sơ của một nhóm tình nguyện viên khác, 50 người trong số họ thực hiện tốt. Khỏe mạnh, tổng cộng 57 người trái với các điều kiện bệnh lý khác. — Hình ảnh cộng hưởng từ cho thấy bệnh nhân mắc Covid-19 bị bệnh tim, bất kể tiền sử bệnh, mức độ nghiêm trọng, quá trình nhiễm trùng hoặc thời gian chẩn đoán đầu. Các di chứng phổ biến nhất là viêm cơ tim hoặc suy tim.

Tiến sĩ Goldberg cho biết cô không ngạc nhiên với kết quả. Nhưng công việc này vẫn còn một số hạn chế. Các nhà khoa học phải tiến hành các cuộc điều tra quy mô lớn với sự tham gia của nhiều tình nguyện viên dưới 18 tuổi hoặc vẫn còn nhiễm virus, thay vì hồi phục.

– Một nghiên cứu khác dựa trên 39 kết quả khám nghiệm tử thi ở Đức (tháng 4) 8-18. Tuổi của bệnh nhân là 78 ​​đến 89 tuổi. Nhóm nghiên cứu đã tìm thấy nCoV trong mô tim của 16 người. Tuy nhiên, họ không có dấu hiệu viêm bất thường trước đó.

Các nhà khoa học không chắc điều này có nghĩa là gì. Công việc cho biết: Số lượng mẫu sàng lọc tương đối ít và có thể tuổi bệnh nhân sẽ ảnh hưởng đến kết quả. Từ

Ngày 20 tháng 4, nhân viên y tế đã thực hiện bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Yonkers Town ở New York. Sự đối xử. : Associated Press (AP) -Dr. Goldberg nói rằng cần nhiều phương pháp hơn để khám phá liệu virus có thể được phát hiện trong mô tim của những người trẻ tuổi hay không. Virus có thể xâm nhập vào tim, nhưng nó không gây viêm cấp tính. Cô ấy nói: Vì vậy, quá trình lây nhiễm không chỉ là một cách. Theo bác sĩ Dave Montgomery, bác sĩ tim mạch tuần hoàn tại PREvent Clinic, hai nghiên cứu mới cho thấy Covid-19 là mầm bệnh. Virus thường có thể lây lan đủ xa khỏi nguồn lây nhiễm, trong khi nCoV thì không. Sự khác biệt là virus dường như ảnh hưởng đến tim và các tế bào xung quanh. Cả hai công trình đều cho thấy nhiều bệnh nhân có thể đưa nCoV vào tim. Rõ ràng. Hãy đối xử với những người bị tràn dịch màng ngoài tim và các vấn đề tương tự. “- Tác giả chỉ ra rằng mục đích của nghiên cứu này không phải là để mang lại nhiều nhầm lẫn và lo lắng cho cộng đồng. Họ hy vọng sẽ mở đường cho các chuyên gia khác để hiểu sâu hơn về những rủi ro lâu dài của Covid-19. — Thức Linh (theo CNN)