Nếp nhăn là không thể tránh khỏi, nhưng ngoài việc cho thấy bạn không còn trẻ, họ cũng cảnh báo về một số vấn đề sức khỏe nhất định. Theo IFL, nghiên cứu được thực hiện tại cuộc họp của Hiệp hội Tim mạch châu Âu tại Munich, Đức, cho thấy nếp nhăn trán sâu có thể liên quan đến nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch. – Để đi đến kết luận này, một nhóm các nhà khoa học từ Trung tâm Y tế thuộc Đại học Toulouse ở Pháp đã theo dõi các dấu hiệu lão hóa và nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở 3.200 người trưởng thành trong hơn 20 năm. Sau khi loại trừ các yếu tố như giới tính và lối sống, các tác giả nhận thấy rằng những người có lông mày nhăn sâu có nguy cơ tử vong cao gấp 10 lần. .

Trên thực tế, các phương pháp theo dõi sức khỏe tim truyền thống (như đo huyết áp và đo huyết áp) có hiệu quả hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học tin rằng dự đoán dựa trên nếp nhăn sẽ kinh tế và dễ dàng hơn.

“Bạn không thể thấy các yếu tố nguy cơ như cholesterol cao hoặc huyết áp cao”, Esquirol, phó giáo sư quản lý kỹ thuật Yolande nói. “Các nếp nhăn trên trán rất dễ nhận biết, vì vậy miễn là chúng ta nhìn vào khuôn mặt của một người, chúng ta có thể đưa ra các cảnh báo và đưa ra đề xuất.”

Mặc dù điều đó thật đáng sợ, bạn không phải lo lắng. Nếu bạn thấy quá nhiều nếp nhăn từ cha mẹ, hãy giữ bình tĩnh. Các nhà khoa học chỉ chỉ ra mối liên hệ giữa nếp nhăn và sức khỏe của tim, nhưng không làm rõ cơ chế cơ bản. Một số người tin rằng nguyên nhân có thể là do các mạch máu nhỏ trên trán, xơ vữa động mạch, có thể chặn lưu lượng máu.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi tìm thấy mối liên hệ giữa nguy cơ mắc bệnh và các mạch máu và nếp nhăn. Bệnh nhân trên trán nên làm nhiều nghiên cứu hơn”, bác sĩ Eskiroll thừa nhận. “Tuy nhiên, các bác sĩ có thể ngay lập tức được hưởng lợi từ kết quả này. Nó không tốn kém và không có hậu quả.”