Chiều ngày 4/8, ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Thường vụ Cục phòng chống dịch bệnh Covid-19, đã xác minh lắp đặt thiết bị y tế, có thể đổi từ bệnh viện Đa thành bệnh viện. Phổi ở Đà Nẵng và triển khai phòng chạy thận nhân tạo tại Trung tâm y tế Hoa Vang.

Tại Bệnh viện Đà Nẵng Long, Bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó Giám đốc Dịch vụ Phục hồi Cấp cứu tại Bệnh viện Cho Ray, cho biết sắp hoàn thành 24 giường chăm sóc đặc biệt. . Bệnh nhân nguy kịch dự kiến ​​sẽ được điều trị tại đây vào ngày 5 tháng 8.

Bác sĩ Lê Thanh Phúc, Trưởng khoa Bệnh viện Rồng Đà Nẵng, cho biết bệnh viện đang điều trị cho 43 bệnh nhân Covid-19. Việc điều trị Covid-19 hoàn toàn thụ động, nhưng với nỗ lực của toàn bộ đội ngũ bác sĩ và sự hỗ trợ mạnh mẽ của đồng nghiệp Cho Ray, Bach Mai, khối lượng công việc đã hoàn thành rất nhiều công việc trong một thời gian ngắn “, ông Phúc nói.

Cho đến nay, Bệnh viện Rồng Đà Nẵng có hệ thống phát hiện mạnh mẽ và giường điều trị tích cực … họ có thể điều trị bệnh bất cứ lúc nào. Covid-19 .

Thứ trưởng YéNguyong Trương Sơn (thứ hai từ trái sang) kiểm tra việc lắp đặt thiết bị của Bệnh viện Rồng Đà Nẵng. Ảnh: Tiếng Anh .

Tại Trung tâm y tế Hoa Vang, chỉ mất 8 ngày. Hồi sức tích cực và các bác sĩ thận nhân tạo đã thành lập một phòng thận nhân tạo, nơi sẽ tiếp nhận bệnh nhân Covid. -19 .

Theo bác sĩ của Bệnh viện Bahmay, người trực tiếp theo dõi các trường hợp lọc máu, vào ngày 4 tháng 8, các chuyên gia đã thực hiện lọc máu và truyền máu cho hai bệnh nhân.

Hiện tại, khoa thận nhân tạo của Trung tâm y tế khu vực Hoa Vang đã lắp đặt 6 máy lọc máu, có thể mở rộng lên 10 khi cần thiết. Theo các chuyên gia, đây là nỗ lực không ngừng nghỉ của các bác sĩ từ Trung tâm y tế Huawang và Bệnh viện Bamai.

Thứ trưởng Sun đặc biệt chú ý đến việc khử trùng môi trường. .

Thứ trưởng Sun cũng kiểm tra tiến độ lắp đặt của Bệnh viện Sân thể thao Tianshan. Cho đến nay, 72 giờ sau khi nhận được thiết kế, bệnh viện dã chiến đã cơ bản hoàn thành việc lắp đặt khung, giường và sàn. Đơn vị xây dựng vẫn đang phối hợp với Bộ Y tế Đà Nẵng để hoàn thành phần còn lại của công việc, như lắp đặt xét nghiệm trong phòng thí nghiệm, làm sạch bề mặt …- Thứ trưởng Sun đề nghị Sở Y tế Đà Nẵng lên kế hoạch nhanh chóng phân bổ nguồn nhân lực, lắp đặt thiết bị y tế và nhanh chóng tiếp nhận bệnh viện tại chỗ. Để chuẩn bị sử dụng.