Khám siêu âm ổ bụng, kiểm tra X quang, kết quả kiểm tra … cho thấy bệnh nhân bị viêm ruột thừa. Đồng thời, bác sĩ phát hiện ra rằng các cơ quan nội tạng của bệnh nhân đã bị xâm lấn: tim và dạ dày nằm trên ngực, bên phải bụng và gan, lá lách và ruột thừa nằm bên trái. .

Trong phẫu thuật cắt ruột thừa nội soi, camera được đưa vào ổ bụng để phát hiện sự quay của ruột thừa phía sau manh tràng và dịch màng bụng bị đục, gây khó khăn cho hoạt động. Đội phẫu thuật quyết định chuyển sang phẫu thuật mở.

Bác sĩ Đinh Dũng, Khoa Phẫu thuật tổng quát, cho biết đây là một tình huống hiếm gặp khi các cơ quan bệnh nhân bị đảo ngược hoàn toàn, đó là tim và các cơ quan khác trong bệnh nhân, ngực và bụng bị đảo ngược. Bác sĩ cho biết, đau ruột thừa bình thường sẽ ở bên phải fossa vì manh tràng nằm bên phải, nhưng bệnh nhân bị đau ở bên trái, khiến việc nhận biết bệnh này khó khăn. -Những bệnh nhân mắc bệnh giải phẫu hoàn toàn có nguy cơ phẫu thuật Ca cao hơn. Các bác sĩ cần kiểm tra và đánh giá cẩn thận tình hình trước, trong và sau phẫu thuật để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

— Vào ngày 6/5 trong ba ngày sau phẫu thuật, nếu tình trạng của bệnh nhân ổn định, cần tiến hành theo dõi tại bệnh viện. — Bệnh nhân được theo dõi trong bệnh viện. Ảnh: Được cung cấp bởi bệnh viện – bệnh nhân chia sẻ rằng anh ta không chắc liệu nội tạng có bị lộn ngược hay không.

Sự đảo ngược của cơ quan có thể còn nguyên vẹn, hoặc nó có thể chỉ là một số bộ phận của cơ thể. Đây là một dị tật, hiếm thấy trong di truyền lặn, khoảng 1 trên 10.000 người. Khoảng 5-10% những người mắc bệnh này có liên quan đến các bệnh tim bẩm sinh khác. Những người khác sống cuộc sống hoàn toàn bình thường và không có ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.

Thủy Quỳnh