Đại diện bệnh viện trung ương thành phố Huế cho thấy giấy chứng nhận sức khỏe và hộ chiếu của “Bệnh nhân 49” khi anh được xuất viện. Đây là bệnh nhân nCoV thứ hai được chữa khỏi bởi Bệnh viện Trung ương Huế.

Một bệnh nhân người Anh sắp rời bệnh viện. Ảnh: Thanh Xuan-Anh cảm ơn đội ngũ y tế đã chăm sóc vợ chồng anh trong hai tuần qua. Vợ anh là một “bệnh nhân 30 tuổi” và vẫn đang ở trong bệnh viện.

“Tôi hy vọng vợ tôi có thể xuất viện càng sớm càng tốt, và sau đó chúng tôi sẽ trở về Vương quốc Anh”, anh chia sẻ. — Bác sĩ Phạm Như Hiệp, trưởng khoa của Bệnh viện Đa khoa thành phố Huế, cho biết bệnh nhân âm tính trong cả hai xét nghiệm và đều khỏe mạnh và sẵn sàng xuất viện. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân không bị sốt, ho hay khó thở.

Sau khi được xuất viện, anh ta bị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Sun & Sea ở Quận Fuwang và ở lại thêm 14 ngày dưới sự giám sát y tế. — “Bệnh nhân 49” và vợ đang đi du lịch đến Việt Nam, đáp chuyến bay VN54, và bước vào hạng thương gia ngồi trong “Bệnh nhân 17” Nguyễn Hồng Tây vào ngày 2 tháng 3. Vào ngày 3 tháng 3, cặp đôi từ Hà Nội đã đến Hải Phòng và đi thuyền đến Huế để thăm đảo Cát Bà vào ngày hôm sau. Kết quả kiểm tra cho thấy hai nhiễm trùng nCoV này.

Bệnh viện trung ương Huế vẫn đang điều trị cho hai bệnh nhân tuổi 30 và 31.

Võ Thanh