Bác sĩ Cao Đốc Độc lập, giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hongok, cho biết bệnh nhân đến bệnh viện lúc 2:17 chiều. Tôi đã mệt mỏi trong nhiều ngày. Sau khi sử dụng lịch sử y tế và lịch sử dịch tễ học, các bác sĩ biết rằng cô gái trẻ vừa trở về châu Âu từ Việt Nam, đi qua vùng dịch Covid-19 và tiếp xúc với một chị gái bị nhiễm bệnh. Bác sĩ Li nói: “Chúng tôi lập tức đưa bà Nhung đến một khu vực cách ly với các dấu hiệu nghi ngờ nhiễm nCoV, được phân lập từ các phòng khám khác trong bệnh viện.”

Khám thực thể, xét nghiệm máu, chụp X-quang, Nội soi – siêu âm mũi và họng. X-quang ngực cho thấy một đám mây sương mù ở phổi phải.

Người ta nghi ngờ rằng Nhung đang bị Covid-19. Bệnh viện đã thông báo cho Bệnh viện Nhiệt đới Quốc gia thứ hai Tong’an vào buổi chiều. Hơn một giờ sau, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Bệnh viện Trung ương 2, nơi có xe cứu thương được trang bị đặc biệt để vận chuyển nghi ngờ Covid-19 trường hợp. Lấy mẫu tại Bệnh viện Trung tâm Bệnh nhiệt đới 2. Kết quả xét nghiệm sau 9:00 tối là dương tính với nCoV vào tối 18/3.

Tại bệnh viện Hồng Ngọc, tất cả các địa điểm tiếp nhận và kiểm tra cho bà Nhung ngay lập tức được khử trùng bằng hóa chất và ánh sáng. Tia cực tím. Đồng thời, nhân viên quản lý bệnh viện đã tiến hành kiểm tra, buộc các bác sĩ và nhân viên y tế phải liên hệ trực tiếp với bệnh nhân và chú ý đến sức khỏe của họ.

18 bác sĩ và nhân viên y tế trong bệnh viện đã tiếp xúc với các bệnh nhân bị cô lập, trong tình trạng ổn định và khỏe mạnh, không bị ho hay sốt. Bệnh viện duy trì một danh sách các nhân viên y tế liên hệ với các nhân viên y tế cách ly này. Khoảng 20 người bị cô lập tại nhà hoặc chuyển đến một biệt thự tương đối độc lập ở khu vực Jialin.

Cô Nhung bị cô lập và được điều trị trong phòng áp lực âm của bệnh viện sốt. Miền Trung 2.

Sáng ngày 7 tháng 3, Bệnh viện Yan Yuc Hongyuc đã dừng kiểm tra y tế và các hoạt động điều trị. Bác sĩ Lập cho biết, các bác sĩ cách ly chỉ có thể làm việc tại Bệnh viện Yên Ninh và sẽ không đi du lịch ở nơi khác, vì vậy các cơ sở bệnh viện khác vẫn hoạt động bình thường. Chương trình dành cho bé gái bị nhiễm nCoV. Video: Thúy Ngân-Phong Vinh

Cô Nhung là bệnh nhân Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam và là trường hợp đầu tiên tại Hà Nội. Cuối tháng 2, cô đi du lịch tới Anh và Ý, Pháp và trở về Hà Nội vào ngày 2 tháng 3. Không có tuyên bố y tế đã được thực hiện khi vào nước.

Sáng ngày 7 tháng 3, khoảng 200 người trong khu vực tiếp xúc với Nhung nên được cách ly. Cộng đồng Trúc Bạch quanh nhà anh cũng bị cách ly khỏi sự giám sát và khử trùng y tế. Bệnh nhân Hồng Ngọc được điều trị không được phép xuất viện. 18 bác sĩ tại bệnh viện này nên được đưa đến Bệnh viện Trung tâm Nhiệt đới.

Đội điều tra dịch tễ học sẽ tiếp tục xem xét danh sách liên lạc và liên hệ chặt chẽ trong nhà bệnh nhân, tại nơi bệnh nhân được kiểm tra lần đầu, tại Bệnh viện Nhiệt đới thứ hai, và đang vào sân bay của người Nội Nội.

Thủy Quỳnh