Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai ngày 10/8 thông báo bà Nguyễn Thị Như Loan sẽ thôi giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị và chỉ làm tổng giám đốc. Ông Li He-Phó Tổng Giám đốc được bổ nhiệm thay bà Loan.

Là tiền thân của Quốc Cường Gia Lai, người sáng lập Công ty tư nhân Quốc Cường năm 1994, bà Loan đã đảm nhiệm hai chức vụ từ đó đến nay. Công ty được tư nhân hóa vào năm 2007 và cho đến ngày nay. Hiện bà là cổ đông lớn nhất và sở hữu 37,05% cổ phần, tương đương xấp xỉ 102 triệu cổ phiếu.

Bà Loan rời ghế Chủ tịch QCG sau 13 năm tuân thủ pháp luật. Bắt đầu từ đầu tháng 8, chủ tịch hội đồng quản trị của doanh nghiệp đại chúng không được kiêm nhiệm chức danh giám đốc điều hành, nhiều công ty niêm yết thường thay đổi chức danh giám đốc điều hành và giữ nguyên chức danh này. Với tư cách là chủ tịch hội đồng quản trị, Quốc Cường Gia Lai lại chọn cách tiếp cận ngược lại.

Khi nói với VnExpress, phu nhân không có quyền thực hiện hai chức năng. Việc thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Quốc Cường Gia Lai. Bà Lu En cho biết: “Còn nhiều vấn đề cần giải quyết trong pháp lý dự án mà công ty là một công ty bất động sản, vì vậy quyết định này đang được xem xét kỹ lưỡng”, bà Ruan nói.

Bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai. Ảnh: VL-TGĐ Quốc Cường Gia Lai giải thích, khi ông Hà thôi phó tổng giám đốc về làm chủ tịch nghĩa là khi công ty còn nhiều dự án dở dang, chưa có ai đảm nhận vị trí. Vị trí Vì vậy, trước khi nhận nhân viên mới, bà đã đảm nhiệm vai trò tổng giám đốc cho đến khi công việc dở dang được giải quyết xong. Sự thay đổi này không gây ra nhiều khó khăn. So với các chức năng của chủ tịch hội đồng quản trị, quyền quyết định của ông với tư cách là CEO sẽ bị hạn chế hơn. Tuy nhiên, nhìn chung những vấn đề quan trọng của doanh nghiệp vẫn được hội đồng quản trị biểu quyết thông qua theo đúng quy định.

Bà Loan xác nhận rằng ông Lai Laixia, tân chủ tịch của Quốc Cường Gia Lai, sẽ tiếp tục làm việc cho công ty. Trong nhiều năm, hiểu rõ những vướng mắc pháp lý bất động sản các công ty đang cố gắng giải quyết. Ông Hà gia nhập công ty từ những ngày đầu thành lập và giữ chức vụ Phó tổng giám đốc lần đầu tiên từ tháng 3/2007. “Tôi tin anh Hà sẽ làm tốt”, bà Loan nói. — TGĐ QCG nhắc lại tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2020, một cổ đông muốn biết có tuyển được nhân tài giúp Quốc Cường Gia Lai hay không. Tuy nhiên, trên thực tế, việc tìm được người phù hợp với tình hình kinh doanh hiện nay rất khó. “Công ty rất muốn thuê những người giỏi về làm việc. Bất kể lương như thế nào, lương thưởng sẽ do công ty trả, nếu công ty không trả được thì tôi sẽ trả cho họ. Nhưng hiện tại, không ai nhận làm quản lý doanh nghiệp”, bà Loan giải thích.

Theo TGĐ QCG, đến năm 2020, thị trường bất động sản sẽ gặp nhiều khó khăn, thủ tục pháp lý kéo dài và dịch bệnh, các công ty bất động sản không thể đoán trước được điều gì, mọi thứ đều không chắc chắn, do thị trường chịu tác động của quá nhiều Ảnh hưởng ngoại cảnh. Cố gắng càng nhiều càng tốt. “Trong những tháng còn lại của năm nay, mục tiêu quan trọng là cố gắng bán tốt để kiểm soát dòng tiền.

Hai năm trở lại đây, các dự án bất động sản trên thị trường TP.HCM lao đao, Quốc Cường Gia Lai vẫn sở hữu quỹ đất cho nhiều dự án cấp tỉnh, trong đó có dự án ở tỉnh Bình Dương đã được cấp phép xây dựng. Công ty đang xây dựng nhà mẫu và chờ mở bán công khai vào tháng 7 âm lịch năm nay. “Tôi hy vọng rằng các dự án của tỉnh có thể đóng góp vào doanh thu của công ty trong vài tháng tới. Năm nay, tôi chỉ mong rằng tôi rất vui khi có tiền trên nền”, bà Loan nói.

Theo báo cáo. Trong quý II (tính đến nửa đầu năm 2020), doanh thu của QCG đạt gần 1.030 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 48 tỷ đồng. Do tính chất đặc biệt của thị trường bất động sản TP.HCM, pháp lý dự án này đã kéo dài trong nhiều năm, ngoài ra, năm 2020, dịch Covid-19 sẽ tác động tiêu cực đến sức mua bất động sản nên công ty đã thận trọng đặt mục tiêu thu nhập ròng là 900 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế là 100 tỷ đô la Mỹ.