VinaCapital Vietnam Opportunity Fund là công ty thuộc VinaCapital niêm yết trên sàn chứng khoán London, vừa công bố khoản đầu tư 26,7 triệu USD (tương đương 620 tỷ đồng) vào Công ty Cổ phần Y tế và Thẩm mỹ Thu Cúc – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế cùng tên. — Trong số đó, Aldrin One Pte. Ltd.-Công ty con gián tiếp của VinaCapital, có trụ sở chính tại Singapore, là tổ chức chiếm 30% vốn của Thu Cúc. Sau khi giao dịch hoàn tất, vốn đăng ký của Bệnh viện Thu Cúc sẽ tăng lên 354 tỷ đồng, và VinaCapital sẽ có một suất trong hội đồng quản trị. Ảnh: Website bệnh viện.

Bệnh viện Thu Cúc được thành lập tại Hà Nội vào năm 2011 và hiện có hơn 1.400 nhân viên, trong đó có khoảng 230 bác sĩ. Bệnh viện này vừa khai trương phòng khám đa khoa mới rộng hơn 5.000m2 theo yêu cầu của công ty để khám chữa bệnh ngoại trú và sức khỏe.

Bà Nguyễn Thu Cúc trong buổi công bố đầu tư – Bệnh viện Chenren tin rằng kinh nghiệm làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của VinaCapital có thể giúp công ty tối ưu hóa nguồn lực, cải tiến hoạt động và nâng cao chất lượng dịch vụ.

VinaCapital là một trong những công ty đầu tiên đầu tư vào lĩnh vực y tế tư nhân tại Việt Nam thông qua việc đầu tư vào Bệnh viện Hồ Mỹ của VinaCapital năm 2009. Hiện tại, danh mục đầu tư trong khu vực bao gồm Thái Lan và Bệnh viện Hua. , Tan San Medical Joint Stock Company. Thông qua khoản đầu tư vào Thu Cúc, tỷ trọng tài sản của khu vực đạt 8%.

Phương Đông