Legionella là một loại vi khuẩn gây viêm phổi và sốt và thường được tìm thấy tự nhiên trong nước ngọt như hồ và sông. Chúng phát triển mạnh ở những vùng nước đọng như nước nóng, đường ống, tháp giải nhiệt và suối nước nóng. Theo báo cáo của CDC, có 4.294 trường hợp nhiễm Legionella trong năm 2019. Từ đầu năm 2020 đến nay, có tổng số 1813 trường hợp mắc bệnh. Nhóm nguy cơ cao bao gồm người cao tuổi, người hút thuốc lá, người suy giảm khả năng miễn dịch và người mắc bệnh tiểu đường.

Legionella Shuius thường lây nhiễm khi nó tạo thành bong bóng trong nước và được con người hít phải. Vòi hoa sen và đài phun nước là những nguồn lây nhiễm phổ biến. Vi khuẩn lần đầu tiên xuất hiện tại Hội nghị Cựu chiến binh Hoa Kỳ ở Philadelphia vào năm 1976. Đợt bùng phát năm đó đã ảnh hưởng đến 182 người và cướp đi sinh mạng của 29 bệnh nhân. – Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cảnh báo, do dịch bệnh là nơi sinh sản tốt của Legionella và nhiều mầm bệnh khác nên hệ thống đường ống của tòa nhà đã bị đóng cửa trong một thời gian dài. Bộ thử nghiệm –Covid-19 tại Mỹ vào tháng 7 năm 2020. Ảnh: Alliance-Điều này thậm chí còn xảy ra trong chính tòa nhà CDC.

“Bất chấp nỗ lực ngăn cản, chúng tôi vẫn tìm thấy Legionella trong vùng nước của toàn bộ tòa án. Đại diện của CDC cho biết:” Để đảm bảo an toàn, tòa nhà sẽ đóng cửa cho đến khi tình hình được khắc phục.

Hiện tại, chưa có tổ chức nào tiến hành kiểm tra các tòa nhà một cách thích hợp Hệ thống phát hiện Legionella trong nguồn nước. Nhà dịch tễ học Chris Edens của CDC cho biết: “Ở Hoa Kỳ, không có Hệ thống giám sát quốc gia về bệnh Legionella. Edens cho biết: “Cúm và nCoV không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra viêm phổi nặng. Nếu bệnh nhân bị viêm phổi, nhân viên y tế nên xem xét xét nghiệm Legionella nếu cần thiết, vì nó không giống cúm hoặc nCoV.” yêu cầu. Bệnh Legionnaires ‘có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Nhiều tòa nhà khác nhau. Do bản dịch của Covid-19, các cơ quan quản lý cần lưu ý điều này trong thời gian đóng cửa kéo dài. Edens cho biết hiện nhiều tòa nhà đã bị phong tỏa. Tuy nhiên, Legionella không phải là người duy nhất Tác nhân gây bệnh, Edens cho biết, “Có rất nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác lây lan trong nguồn nước, và mọi người nên nhận thức được điều này. ”

Mạnh Kha (CNN)