Liệu pháp tự kích thích để điều trị ung thư là một trong những phát minh y học điển hình, mang lại cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư. Giáo sư Terunuma, giám đốc Viện Sinh học trị liệu Nhật Bản, cho biết: “Từ năm 2008 đến 2013, trong 5 năm, chỉ có 0,024% trong số 16 đến 17.000 bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp này bị ảnh hưởng. Các tác dụng phụ như ho và khó thở-” “Liệu pháp tự cải thiện” là phương pháp sử dụng tế bào NK để nuôi cấy tế bào lympho T được chiết xuất từ ​​máu, kích hoạt nó để tăng cường khả năng chống lại tế bào ung thư của cơ thể và sau đó truyền cho bệnh nhân. Cơ hội mới.

Tăng cường hiệu quả tăng cường khả năng miễn dịch, điều trị giúp giảm mệt mỏi mãn tính của bệnh nhân ung thư và bệnh nhân điều trị ung thư hoàn toàn có thể giảm nguy cơ nhiễm trùng cơ hội, như cúm, viêm phổi và viêm họng, Phương pháp này phù hợp với nhiều loại ung thư phổ biến như ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư mật, ung thư tuyến tụy, ung thư thực quản, ung thư cổ tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư vú và ung thư buồng trứng Các giai đoạn của khối u ác tính. Các giai đoạn phức tạp (giai đoạn III, IV, tái phát di căn, bệnh nhân chăm sóc giảm nhẹ) hoặc sau khi điều trị kết thúc.

Nguồn gốc của liệu pháp tự miễn dịch

Loại điều trị thời gian đầu tiên là Rosenberg vào những năm 1980 Nó đã được đưa ra ở Hoa Kỳ tại Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ. Tuy nhiên, khó khăn của việc điều trị là tạo ra môi trường nuôi cấy để tăng tế bào giết người tự nhiên (NK) và tế bào lympho T. Năm 1999, Viện Sinh học Nhật Bản (Viện Sinh học Nhật Bản) đã thành công. Tạo ra một môi trường văn hóa thị trường và bán nó cho các trung tâm y tế để bệnh nhân ở nhiều quốc gia có thể sử dụng liệu pháp này. Mục đích của hệ thống miễn dịch là gì?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Nó được quy định rằng phương pháp này có thể được sử dụng trong quá trình điều trị hoặc trong quá trình điều trị bệnh nhân bị phổi, dạ dày, gan, mật, tuyến tụy, thực quản, đại tràng, phụ khoa, vú, não và khối u (như đầu và cổ, khối u ác tính) .– – Gợi ý thực hiện

Bệnh nhân bị nhiễm trùng nặng, bệnh tự miễn, sử dụng thuốc chống thải ghép, ung thư máu tế bào T và các bệnh khác .

Minh họa.- -Các bước thực hiện

Bước 1: Lấy 50-150 ml máu sau khi nuôi cấy.

Bước 2: Loại bỏ các tế bào hồng cầu, tách tế bào NK và T khỏi tế bào máu.

Bước 3: Nuôi cấy trong phòng thí nghiệm trong môi trường Binkit và sinh sản trong 2-3 tuần Và sau đó được vận chuyển đến bệnh viện, trung tâm điều trị bệnh nhân ở nhiệt độ 4 đến 10oC. Trong vòng 2-3 tuần, số lượng tế bào NK (tế bào T) có thể được nhân lên 60-200 lần.

Bước 4: một lượng lớn Các tế bào miễn dịch được chuyển đến bệnh nhân, thời gian thực hiện: 18-21 ngày.

Lợi ích của việc điều trị

Đây là một liệu pháp sinh học, kết hợp với các liệu pháp thông thường khác (như hóa trị liệu), giúp điều trị ung thư Hiệu quả đã được cải thiện lên 21-31%. Xạ trị, phẫu thuật. Tại Nhật Bản và trên thế giới, liệu pháp miễn dịch tự khuếch đại đã được áp dụng cho hơn 10 loại ung thư khác nhau. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Winmec Times City)