Hướng dẫn người bệnh xét nghiệm máu, xét nghiệm hình ảnh, siêu âm vào ngày 13/8. Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Hongwu chẩn đoán bệnh nhân bị viêm tụy cấp do tăng triglycerid và được chuyển đến khoa hồi sức cấp cứu để điều trị. Tại đơn vị, bệnh nhân tỉnh và đau bụng dữ dội, chụp CT bụng phát hiện viêm tụy cấp do tắm E, xét nghiệm triglycerid máu tăng 50 mmol / L so với người bình thường từ 0 đến 2,3 mmol / L. . Màu trắng sữa đã được loại bỏ khỏi huyết tương. -Bệnh nhân ngay lập tức được cấp cứu thay huyết tương qua đêm. Dưới sự chủ trì của bác sĩ Nguyễn Thị Xuân Thủy, ê-kíp lọc máu của bệnh viện đã nhanh chóng thiết lập chương trình trao đổi huyết tương và đi đầu trong việc phát triển công nghệ này. Thay 1 đến 1,5 lần thể tích huyết tương của bệnh nhân, và sau đó thay lượng chất lỏng thích hợp với cùng thể tích. Các tế bào máu tách khỏi huyết tương được đưa trở lại cơ thể cùng với chất lỏng thay thế để duy trì thể tích trong mạch máu. Chất thay thế cho huyết tương của bệnh nhân có thể là albumin 4-5% hoặc huyết tương tươi đông lạnh (FFP). May mắn thay, huyết tương của bệnh nhân thay đổi sau khi dương tính, không đau bụng và giảm triglycerid máu. , Đến 1,8 mmol / L (lên đến giá trị bình thường). Ảnh: Bệnh viện cung cấp – Viêm tụy cấp là tình trạng nhu mô tụy bị viêm cấp tính, có thể kèm theo tổn thương các cơ quan lân cận. Nó là một bệnh tương đối phổ biến ở hệ tiêu hóa và là nguyên nhân phổ biến nhất của sỏi và viêm tụy cấp do rượu.

Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ phát triển nhanh chóng, biến chứng nguy hiểm. Trong trường hợp nặng, dễ ảnh hưởng đến các cơ quan khác, thậm chí gây tử vong. Trong trường hợp nặng, nếu việc hồi sức không có kết quả, bệnh nhân cần được hướng dẫn phẫu thuật ngay để loại bỏ các mô chết.

Tiến sĩ Tui nói rằng triglyceride cao cấp tính trong viêm tụy thường đáp ứng tốt với huyết tương điều trị thay thế. Đây là công nghệ tiên tiến hiện đại được triển khai tại bệnh viện.