Đây là đội phản ứng nhanh thứ 7 tại Bệnh viện Chợ Rẫy của Bệnh viện Đà Nẵng. Nhiệm vụ của họ là hỗ trợ Bệnh viện dã chiến Hòa Vang điều trị cho những bệnh nhân nặng đang chạy thận nhân tạo cơ bản.

Đội gồm bác sĩ điều dưỡng Nguyễn Văn Định, hai bác Hà Văn Chiêu và Nguyễn Ngọc Hiệp. Trước họ, sáu bác sĩ, y tá của khoa thận nhân tạo đã vào Đà Nẵng, Quảng Nam để củng cố năng lực.

Khoa Thận nhân tạo cử đồng nghiệp vào Đà Nẵng chống dịch. Ảnh do bệnh viện cung cấp-Y tá Định vừa đi công tác liên tiếp 3 lần. Anh cho biết Đội 7 đã chuẩn bị nhiều dụng cụ, vật liệu. Bọn họ cũng chuẩn bị trước tinh thần, không lo lắng, cũng không cam lòng nhận lệnh điều động khẩn cấp.

“Đừng về nhà sau khi dịch xong”, Y tá Keyo.

Bác Nguyễn Minh Tuấn, trưởng khoa thận nhân tạo cho biết, bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã điều trị cho hơn 30 bệnh nhân Covid-19 bị bệnh thận giai đoạn cuối trong quá trình chạy thận. Bệnh nhân được tiên lượng rất nặng, ngoài suy thận còn bị viêm cơ tim, thiếu máu cơ tim, viêm gan nên việc điều trị bằng Covid-19 và lọc máu sẽ vô cùng cơ cực. Tiến sĩ Ruan nói rằng Nan cần thêm bác sĩ và y tá. Chúng tôi sẽ làm hết sức. Đây là nơi điều trị bệnh nhân nhiễm nCoV tại Đà Nẵng gồm khoa chạy thận nhân tạo và cấp cứu điều trị cho bệnh nhân nguy kịch suy thận nguyên phát, phải lọc máu liên tục. Đội ngũ y tế tại Bệnh viện Bahmay chịu trách nhiệm về hoạt động của bệnh viện này.

Chiều ngày 15/8, Bộ Y tế ghi nhận 20 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó 11 trường hợp ở Haiyang và 4 trường hợp ở Đà Nẵng, Quảng Nam, 4 người được cách ly tại HCMV.

Như vậy, tổng số ca nhiễm nCoV trên toàn quốc là 950 ca, trong đó 437 ca đã khỏi, 23 ca tử vong và 490 ca đang điều trị.