Bệnh viện Rồng Đà Nẵng thông báo anh là bệnh nhân nặng với các bệnh tiềm ẩn như cao huyết áp, suy tim, thiếu máu cơ tim, cần tích cực hồi phục hơn hai tuần. Để điều trị cho bệnh nhân, các bác sĩ phải can thiệp bằng máy ECMO và thay huyết tương.

Sau khi điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân rút khỏi ECMO vào ngày 5/8 và được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng Long để thay huyết tương và tiếp tục điều trị bằng Covid-19. Cho đến nay, bệnh nhân đã thực hiện 4 lần xét nghiệm âm tính với nCoV vào các ngày 4/8, 9/8, 12/8 và 14/8.

Bác sĩ chúc mừng “bệnh nhân 582” của Covid -19. Ảnh: Bộ Y tế.

Bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó Giám đốc Khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, phụ trách khoa Phục hồi chức năng tích cực của Bệnh viện Lao phổi Đà Nẵng, người trực tiếp điều trị bệnh cho bệnh nhân và xác nhận rằng bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh Covid-19. Tuy nhiên, bệnh nhân nên hồi phục và trở lại bình thường trong khoảng một tuần sau khi tình trạng bệnh đã ổn định.

Từ Covid-19, “Bệnh nhân 582” đã viết một lá thư cảm ơn vì sự điều trị của bạn. “Bệnh nhân 582” Xin cảm ơn bác sĩ. Ảnh: Bộ Y tế.

Cũng trong sáng nay, kể từ Covid-19, một phụ nữ 27 tuổi “Bệnh nhân 615” ở quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã được công bố. Bệnh nhân được xe y tế đưa về nhà và tiếp tục tự cách ly, theo dõi tại nhà trong 14 ngày.

Chiều ngày 16/8, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang thông báo có 7 bệnh nhân mắc bệnh Covid-19., đây là một phụ nữ thuộc nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng.

Kết quả là 7 bệnh nhân (bao gồm 465, 489, 509, 668, 691, 707 và 795) được tuyên bố miễn phí đã được xét nghiệm âm tính. vài lần. Họ tiếp tục tách các cơ sở chăm sóc sức khỏe địa phương.

Trong nhóm xuất, bệnh nhân lớn tuổi nhất là 489 tuổi, nữ và nữ 71 tuổi Chia sẻ: Cũng sẽ bị hạ bậc. Tuy nhiên, tôi thấy mình rất may mắn vì được bác sĩ chăm sóc tận tình hơn cả người thân. “Các nhân viên y tế đã hồi phục”, “Bệnh nhân 465” nói sau đó. Hiện đang được cách ly, cô sẽ trở lại bệnh viện để tiếp tục công việc hàng ngày trong 14 ngày tới.

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Vụ trưởng Vụ đặc biệt thường trực Bộ Y tế thành phố Đà Nẵng, bày tỏ sự cảm kích đối với các bác sĩ đã cứu người, giúp bệnh nhân bình phục. Hoya cho biết: “Đây là những dấu hiệu tích cực giúp các bác sĩ và người dân chống lại Covid-19 lạc quan hơn.” Hôm nay, 9 trường hợp đã được rút khỏi Covid-19. Hiện TP Đà Nẵng đã thông báo điều trị khỏi bệnh cho 44 bệnh nhân Covid-19. Từ ngày 25/7 đến hôm nay, tại Đà Nẵng đã ghi nhận tổng cộng 336 trường hợp mắc, trong đó có 18 trường hợp tử vong. Tổng tỷ lệ khỏi bệnh trên toàn quốc đạt 456 .—— Nga