Ngày 16/8, bác sĩ Tô Mười, Giám đốc Bệnh viện Sơn Nam Quảng Nam cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận, cách ly và điều trị cho 95 bệnh nhân với sự hỗ trợ của Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh viện Bahmay. Đây là những bệnh nhân F1 không nhiễm VOC được chuyển đến đây để giải tỏa căng thẳng khi bị kẹt lại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh viện đã thành lập khu cách ly riêng để điều trị bệnh. Nó đang tăng lên theo cấp số nhân. Nhiều bệnh nhân mắc các bệnh cơ bản nghiêm trọng như suy thận, suy tim, tăng huyết áp, đái tháo đường, một số trường hợp phải thở máy. Với sự giúp đỡ của các bác sĩ từ bệnh viện Bahmay, bệnh viện đã điều trị tốt cho tất cả các bệnh nhân. Đến ngày 15 tháng 8, bệnh nhân đã được cách ly 14 ngày và xét nghiệm âm tính với nCoV ba lần liên tiếp.

“Có 70 bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện, trong đó có những trường hợp ổn định, những trường hợp còn lại tiếp tục nằm viện. Ông Mười nói:” Đây là phương pháp điều trị của bệnh viện. “-Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Giá và Đặc biệt thường trực Bộ Y tế TP Đà Nẵng tiếp nhận bệnh nhân F1 và nhân viên y tế để giảm gánh nặng cho Bệnh viện Đà Nẵng và tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh cho bệnh nhân.

Sau khi ông Nguyễn Trọng Khoa quyết định cho bệnh nhân xuất viện. Quyết định cho phép Ảnh: Tuấn Dũng. – – Bác sĩ Lương Quốc Chính thuộc Khoa Cấp cứu A9 Bệnh viện Bahmai và các đồng nghiệp đã hỗ trợ bệnh viện tại đây. 20 ngày trước, hai trường hợp dương tính với nCoV cũng được phát hiện tại Bệnh viện Đa khoa miền núi phía Bắc Quảng Nam. Các trường hợp, toàn bộ khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện bị khóa cửa, các bệnh nhân khác, người nhà và nhân viên y tế của bệnh viện rất hoang mang, lúc đó Bộ Y tế đã đề nghị ban giám đốc bệnh viện tiếp nhận khoảng 100 bệnh nhân F1, trong đó có nhiều bệnh nhân rất nặng. Đà Nẵng chuyển qua để giảm bớt khối lượng công việc, bác sĩ Tần cho biết: “Tất cả các nhân viên y tế trong ban giám đốc và bệnh viện đều“ lên cơn đau tim ”, tôi phải mô tả lại điều này cho đúng với tình hình thực tế lúc đó. Bệnh viện Bahmai Đà Nẵng, Quảng Nam đã cử 54 cán bộ, chuyên gia y tế về trung ương chống dịch. “Bệnh nhân nặng có thể sa sút, thậm chí tử vong bất cứ lúc nào, tinh thần của nhân viên y tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng” “Cuối cùng thì ai cũng vượt qua tất cả, ai cũng bình an, khỏe mạnh và chiến thắng dịch bệnh. Sau đợt cách ly đầu tiên, Bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân chuyển đến F1. Hiện tại, kinh nghiệm chống dịch và tinh thần của nhân viên y tế rất tốt. “

Bác sĩ kiểm tra tình trạng bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa huyện Beiguang Nanshan. Ảnh: TS Lương Quốc Chính.

Nga