Bác sĩ Fan Guorong, phó chủ tịch Hội Tim mạch Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên gia tư vấn của Bệnh viện Tim Tân, cựu phó giám đốc nội khoa tại Đại học Y Van Ntaki, chỉ ra rằng động mạch vành là một bệnh tim phổ biến. Nguyên nhân hàng đầu thế giới của bệnh tim mạch. Tại Việt Nam, có khoảng 2 triệu người bị nhiễm bệnh và ước tính căn bệnh này gây ra khoảng 100.000 ca tử vong. Trước đây, bệnh nhân mắc bệnh này thường là 70 tuổi, và bây giờ tỷ lệ dân số dưới 60 tuổi ngày càng tăng, và một số bệnh nhân chỉ mới 50 tuổi. Đây là một căn bệnh nguy hiểm. Nếu không được phát hiện kịp thời, điều trị ngay lập tức sẽ dẫn đến rối loạn nhịp tim, suy tim và tử vong đột ngột, nhồi máu cơ tim cấp tính và thậm chí có thể gây tử vong.

Tại Trung Quốc, số người bị nhồi máu cơ tim đã tăng vọt trong những năm gần đây và trung bình năm thứ hai đã tăng từ 15% đến 20% so với năm trước. Trong số những người trẻ tuổi, tỷ lệ mắc bệnh nhồi máu cơ tim ở nam giới cao gấp ba lần so với nam giới.

Ở người trẻ tuổi, sau một thời gian dài bị xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim ở người cao tuổi sẽ xảy ra. Điều này chủ yếu là do huyết khối lâu dài do căng thẳng, béo phì và hút thuốc trong nhiều năm.

Phó chủ tịch thành phố Hồ Chí Minh Hiệp hội thành phố Hồ Chí Minh, chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp của Bệnh viện Tim Tim, nguyên Phó Giám đốc Nội khoa của Đại học Y Fan Fan Phạm Nguyễn Vinh Ngọc Thạch Bác sĩ Vinh đã trả lời trên Fanpage AloBacsi lúc 11:00 tối và 2:00 chiều trên một chương trình truyền hình trực tuyến (phát sóng trực tiếp) – nhận được một bác sĩ và AloBacsi. COM trả lời. Độc giả trực tiếp đặt câu hỏi từ các chuyên gia để trả lời. Trong chương trình, thích và chia sẻ, làm bài kiểm tra, bạn có thể nhận được những món quà đẹp.

Ngoài ra, để cung cấp kiến ​​thức, giải pháp và phương pháp đối phó cho bệnh nhân đau thắt ngực tại nhà, trang web https://toiquantam.vn/ và ứng dụng do Hiệp hội Tim mạch Nitroxit Việt Nam phát triển (https://toiquantam.vn/tien -ich /). Đây là hai kênh thông tin về động mạch vành, bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, phương pháp phòng ngừa và phát hiện và phương pháp điều trị đau bụng ở trung tâm nhà để giúp theo dõi và kiểm soát bệnh.

Phó giáo sư Phạm Nguyễn Vinh là một trong những quản trị viên chính của Viện nghiên cứu tim thành phố Hồ Chí Minh. Ông cũng là một trong ba người sáng lập Bệnh viện Tam Đức, là tổ chức y tế tư nhân đầu tiên của đất nước chuyên về phẫu thuật tim và phẫu thuật.

Lê Nguyễn