Kirill Dmitriev, người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF), cho biết 20 quốc gia đã đệ trình đơn đặt hàng mua 1 tỷ liều Sputnik V. Các quốc gia ở Mỹ Latinh, Trung Đông và Châu Á cho đến nay là những quốc gia quan tâm đến vắc xin nhất. Anh ấy nói rằng chúng tôi sắp ký kết nhiều hợp đồng. Nga sẽ làm việc với 5 quốc gia để sản xuất 500 triệu liều vắc xin mỗi năm. Quy mô sản xuất sẽ tăng lên theo thời gian. Sergey Shulyak, Giám đốc điều hành của DSM Group, một tổ chức nghiên cứu thị trường thuốc, nói rằng Moscow có nhiều hy vọng cung cấp vắc xin cho châu Á.

“Châu Âu sẽ không mua vắc-xin từ Nga vì lý do địa chính trị. Ngoại trừ khu vực này, ông nói.” Ngược lại, Nga có truyền thống địa chính trị. Quan hệ chặt chẽ với châu Á và châu Phi, vì vậy sẽ có nhiều hiệp định hơn. “Ông ấy hứa sẽ đưa vệ tinh nhân tạo V vào sản xuất sớm nhất. Tháng 5 năm 2021.

RDIF tuyên bố rằng Ấn Độ và Indonesia cũng là những quốc gia bày tỏ sự quan tâm đến vắc-xin và kế hoạch hợp tác sản xuất đầu tiên sẽ là với Ấn Độ và Hàn Quốc. — -Vắc xin -Sputnik V dựa trên vector vi rút. Cơ chế của nó liên quan đến việc sử dụng một loại vi rút vô hại (adenovirus) để đưa protein nCoV vào cơ thể người, từ đó kích thích hệ thống miễn dịch. Dịch tễ học và vi sinh học Người Amalian đã sử dụng công nghệ này để phát triển chống lại Ebola và Trung Đông Vắc-xin Hội chứng (MERS) cho các bệnh đường hô hấp .—— Sputnik V đã được thử nghiệm trên động vật và 76 người. Cần lưu ý rằng ông vẫn chưa hoàn thành giai đoạn thứ ba, giai đoạn này cần phải thử nghiệm trên hàng nghìn người. “Ung thư hoặc chức năng sinh sản.” – – Tổng thống Nga Putin (Vladimir Putin) ngày 11 tháng 8 thông báo rằng ông đã nhận được giấy phép cho vắc xin “Sputnik V”. Ảnh: Sputnik-Quyết định phê duyệt Sputnik V đã thu hút sự chú ý của mọi người. Hiệp hội các tổ chức thử nghiệm lâm sàng của Nga và các tổ chức phi chính phủ đại diện cho các công ty dược phẩm lớn đã yêu cầu Điện Kremlin hoãn đăng ký vắc xin cho đến khi hoàn thành giai đoạn ba của thử nghiệm. — Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, Tiến sĩ Anthony Fauci, rất nghi ngờ về tính an toàn và hiệu quả của Bộ trưởng Y tế Đức Sensnik VM Jens Spahn (Sensnik VM Jens Spahn) Nó cảnh báo Nga rằng vắc xin có thể nguy hiểm và các cáo buộc của Moscow không minh bạch. — Tuy nhiên, các nhà khoa học Nga đã phủ nhận chỉ trích này. Sergey Voznesenskiy, nhà dịch tễ học tại Đại học Hữu nghị Nga, cho biết Nga không có ý định cung cấp nhiều loại vắc xin trước khi thử nghiệm giai đoạn 3. Mục đích chính của việc ghi chép là để bắt đầu sự quan liêu cần thiết và sau đó đi vào sản xuất hàng loạt. Mỗi quá trình mất ít nhất hai tháng. Kế hoạch hiện tại của Nga là tiến hành đồng thời ba giai đoạn thử nghiệm và bắt đầu chuẩn bị cho việc sản xuất hàng loạt Sputnik V. “Đăng ký vắc xin không có nghĩa là việc tiêm chủng đại trà sẽ sớm bắt đầu.” Khi cuộc thử nghiệm bắt đầu. Nó sẽ được hoàn thành vào đầu năm 2021, và tất nhiên chúng tôi sẽ có vắc xin và vật tư đã đăng ký. Người đồng sáng chế ra vắc-xin rota, Tiến sĩ Paul Offett, Giám đốc Khoa Truyền nhiễm tại Bệnh viện Nhi đồng Philadelphia, cho biết: “Đây sẽ là vũ khí chống lại sự tái phát của làn sóng Covid-19.” “Phương pháp này không nhất thiết phải bàn cãi. Các nhà nghiên cứu Nga đã tiến hành một thử nghiệm quy mô lớn có đối chứng với giả dược để chứng minh rằng vắc-xin an toàn và hiệu quả trước khi được cung cấp cho công chúng. “

Chữ” Không “của Sputnik V trong hồ sơ chứng nhận của Bộ Y tế Nga chỉ ra rằng vắc-xin sẽ phải đến năm 20211. Nó chỉ có thể được cung cấp cho công chúng vào ngày 1.

Vắc xin Covid-19 của Nga được tiêm hai liều. Ảnh: Agence France-Presse-Ruan Yu (theo Nikkei Asian Review)