Vào ngày 11 tháng 8, Nga đã công bố phê duyệt vắc xin đầu tiên chống lại Covid-19. Thông báo của Tổng thống Vladimir Putin khiến nhiều nhà miễn dịch học và virus học trên thế giới lo lắng. Họ cho rằng các nhà khoa học Nga đã chọn con đường tắt vắc xin và tự thử nghiệm sản phẩm, hoàn toàn bỏ qua giai đoạn nghiên cứu thứ ba. Điều này cực kỳ nguy hiểm vì các tác dụng phụ gây tử vong có thể xảy ra trong các chương trình tiêm chủng đại trà.

Vắc xin của Nga được phát triển tại Viện Gamaliya ở Moscow dựa trên công nghệ vector vi rút đã được sử dụng. Virus này đưa một phần vật chất di truyền của nCoV vào cơ thể người một cách vô hại và giúp kích hoạt hệ thống miễn dịch. Tên của Sputnik V gợi nhớ đến vệ tinh đầu tiên được Liên Xô phóng vào năm 1957. Quá trình điều chế vắc-xin phòng đại dịch tương tự như cuộc chạy đua vũ trụ của thế kỷ trước. Vào tháng 4, ngay cả trước khi các “ứng cử viên” được thử nghiệm trên khỉ, Alexander Ginzburg, giám đốc Viện Gamaleya, và 100 đồng nghiệp đã tự thử nghiệm vắc xin này. Anh không quá lo lắng về những rủi ro khi đưa chất mới vào cơ thể. Günzburg cho biết nhóm của ông đã khỏe mạnh chỉ vài tháng sau khi tiêm liều đầu tiên.

Hành động có vẻ “liều lĩnh”, nhưng tôi quen với các nhà khoa học Nga. Trong nhiều thập kỷ, các nhà nghiên cứu nước đã tự mình thử nghiệm. Một số chuyên gia thời Xô Viết thậm chí còn thử vắc xin trên người họ hàng. Bản thân Tổng thống Putin cũng cho biết một trong những con gái của ông đã trải qua cuộc thử nghiệm Sputnik 5 vào năm 1960. Ảnh: Peter Chumakov (Peter Chumakov) – trong thí nghiệm như một “con chuột bạch”, “các nhà khoa học không quan tâm đến những lời chỉ trích của công chúng đối với” Thời báo New York “:”

hoặc bị coi là “điên rồ” của “.

Trong một loạt nghiên cứu, cặp vợ chồng nhà virus học Marina Voroshilova và Mikhail Chumakov đã trở thành biểu tượng của phương pháp này.

Vào những năm 1950, Chumakov lãnh đạo nghiên cứu của Viện nghiên cứu bệnh bại liệt Nga; cùng lúc đó, tại Hoa Kỳ, Tiến sĩ Albert Sabin đang phát triển một loại vắc-xin chống lại vi rút bại liệt sống, và Bộ Y tế Hoa Kỳ không muốn Ông đã thử nghiệm phương pháp này vì trên thế giới đã có vắc xin Chumakov chống lại loại vi rút bất hoạt này. Vài năm sau, nhà khoa học Nga và vợ Voroshilova đã tự mình sử dụng vắc-xin này, nhưng vì sản phẩm dành cho trẻ em nên cả cậu bé và cháu gái đều nhận được liều đầu tiên của sản phẩm. Chứa virus làm suy yếu. Giai đoạn này của Tiến sĩ Zhichumakov đã thuyết phục ông Anastas Mikoyan, một quan chức cấp cao của Liên Xô, tiến hành các nghiên cứu sâu hơn. Do đó, vắc xin bại liệt uống được sản xuất và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới “, New York Times viết.

Cho đến nay, nó là một trong những chế phẩm dược phẩm an toàn và hiệu quả nhất từ ​​trước đến nay .

Ba người con, Tiến sĩ Chumakov và Tiến sĩ Voroshilova, sau này trở thành những chuyên gia của gia đình vi rút, trong nhiều thập kỷ kể từ khi tiêm chủng, họ vẫn tôn vinh thái độ của cha mẹ mình. Tôi chưa bao giờ cảm thấy tức giận. Ta nghĩ muốn có như vậy phụ thân, người này đủ tin tưởng. Những gì tôi đã làm là đúng và sẽ không gây hại cho các con tôi.

Tiến sĩ Konstantin Chumakov, con trai út của Chumakov, đồng ý. – Trong quá trình nghiên cứu, khán giả Nga cũng rất vui khi tham gia thử nghiệm nói trên. Trong thời hiện đại, mọi người sẵn sàng cố ý nới lỏng các tiêu chuẩn. Một số loại thuốc có tác dụng phụ nghiêm trọng .

Trong năm 2012, các đại gia dược phẩm bao gồm Bayer, Novo Nordisk, Pfizer và Eli Lilly đã dẫn đầu các hoạt động nghiên cứu lâm sàng ở Nga. Hàng nghìn người đã đăng ký tham gia Năm 2012, một công dân Nga đã tự nguyện tham gia cuộc thử nghiệm tăng cường năng lượng để cải thiện sức bền. Ảnh: “New York Times” -Họ thấy đó là đôi bên cùng có lợi. Do công ty đã cố gắng giảm Về chi phí, Nga đã trở thành một quốc gia tiềm năng vì nước này thiếu các tiêu chuẩn khắt khe mà châu Âu và Hoa Kỳ có. Mặt khác, công dân nước này cho rằng họ có cơ hội hiếm hoi để có được các dịch vụ y tế hoặc chăm sóc sức khỏe tiên tiến nhất. Trường hợp, nghiên cứu dẫn đến tác dụng phụ và hậu quả bất lợi,Cúi người xuống .—— “Một lần thử nghiệm kháng sinh cho ra trạng thái dị ứng. Bác sĩ đã quan sát các tình nguyện viên một cách kinh ngạc. Nó giống như một cảnh trong phim hoạt hình Tom và Jerry, khi các nhân vật bắt đầu xuất hiện những nốt đỏ ở khắp mọi nơi. Hãy cho chúng xem trong vòng vài phút, “Tiến sĩ Vera G. Belolipetskaya, giám đốc dự án lúc đó cho biết. Khoa học Liên Xô đã chứng kiến ​​những sự kiện tương tự. -Vào giữa thế kỷ 19, nhiều chuyên gia Nga theo đuổi ý tưởng “trường sinh bất tử”. Nhà triết học Nikolai Fedorov (Nikolai Fedorov) đã viết một bài luận về cách tập trung toàn bộ năng lượng trong cơ thể để vượt qua ranh giới của thời gian và cái chết và tiến tới sự bất tử.

Tiến sĩ, nhà văn khoa học viễn tưởng Alexander Bogdanov (Alexander Bogdanov) từng thử truyền máu để cải thiện cuộc sống của mình. Tuy nhiên, vào năm 1928, ông đã lấy máu một bệnh nhân lao và chết. -Những thập kỷ sau, kế thừa lý thuyết của Bogdanov, nhiều nhà khoa học đã chuyển sang nghiên cứu các phương pháp tránh sự đa dạng hóa ranh giới của con người thay vì tìm cách sống mãi. -ThụcLinh (trích từ báo in)