Alexander Gintsburg, Giám đốc Viện Dịch tễ học và Vi sinh Quốc gia Gamaleya, tuyên bố rằng liều lượng nCoV “không phải từ đầu.”

Trong hơn 20 năm, nhiều thế hệ bác sĩ, nhà virus học, nhà miễn dịch học (…..) đã phát triển công nghệ sản xuất loại vắc xin này và sáu loại vắc xin khác, “ông nói.” – Ông nói rằng nghiên cứu vắc xin Ebola GamEvac-Combi đặc biệt hữu ích trong những năm gần đây, giúp xác định thành phần và liều lượng của vắc xin. Ông nói: “Số lượng lớn các thí nghiệm mà chúng tôi tiến hành vào thời điểm đó không chỉ làm cho vắc-xin Ebola trở nên hiệu quả mà còn mở đường cho việc nghiên cứu vắc-xin Covid-19.” – Các nhà khoa học cũng sử dụng kiến ​​thức thu được. Khi chuẩn bị một liều vắc-xin cho MERS, mầm bệnh tương tự như nCoV đến 80%, nhưng gây chết người nhiều hơn. – – Giám đốc Viện Dịch tễ học và Vi sinh Quốc gia Gamalian ở Moscow vào tháng 8 năm 2020 Alexander Gintsburg Ảnh: TASS

Thông tin được tiết lộ vào ngày 15/8. Sau khi cơ quan quản lý phê duyệt sản phẩm, cùng ngày, các quan chức y tế thông báo bắt đầu sản xuất hàng loạt vệ tinh nhân tạo V. Động thái này tiếp tục khiến nhiều chuyên gia đặt câu hỏi liệu sự phát triển này có quá sớm và liệu vắc xin có đủ an toàn để phân phối trước khi kết thúc giai đoạn thứ ba hay không. Trước sự nghi ngờ này, ông Günzburg khẳng định việc tiêm thuốc hoàn toàn tuân thủ các quy định của đất nước. Luật pháp Nga cho phép giảm tiến độ do đại dịch, nhưng không loại bỏ các tiêu chuẩn an toàn.

“Hơn 3.500 người đã được tiêm phòng. Ông nói.

Kể từ khi sự bùng phát của vắc xin Covid-19 vào cuối năm ngoái, Hàng loạt quốc gia và các công ty công nghệ sinh học đã chạy đua để tìm cách chống lại đại dịch ở Nga. Đây là quốc gia đầu tiên phê duyệt vắc-xin nCoV. Nhưng đối với ông Gintsburg, đây không phải là để giành chiến thắng trong trò chơi.

“Điều duy nhất thúc đẩy chúng tôi tiến lên là chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ như những ‘thợ săn virus’ chuyên nghiệp Ông cho biết cộng đồng. Có khoảng 150 loại vắc xin trong các giai đoạn phát triển khác nhau trên thế giới và hơn 25 loại vắc xin trong số đó đã được thử nghiệm lâm sàng.

ThụcLinh (Selo n RT)