Cậu bé được sinh ra với chứng suy hô hấp rất nhỏ ở tay bác sĩ, được bệnh viện Long An đặt vào ống thở và được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng của thành phố. Cô được chẩn đoán mắc bệnh nội mô, nhiễm trùng sơ sinh và rò rỉ ống động mạch. Các bác sĩ phải bơm thuốc để hỗ trợ phổi của bé, thông khí tần số cao, thúc đẩy lưu thông máu và sử dụng kháng sinh chống nhiễm trùng.

Cô gái 600g được bác sĩ chăm sóc. Hình ảnh do bệnh viện cung cấp.

Bác sĩ dự đoán tình trạng của trẻ là xấu. Trẻ sinh non, thiếu cân và có trái tim bẩm sinh gặp khó khăn trong việc duy trì sự sống. Nếu không được phẫu thuật khẩn cấp kịp thời, lưu lượng máu vào tim sẽ tăng lên, dẫn đến suy tim, dẫn đến nhiều biến chứng tim mạch nguy hiểm, như tăng huyết áp phổi, viêm phổi nặng và thậm chí tử vong …

Sau khi hội chẩn, bác sĩ đã quyết định chấp nhận Phẫu thuật tim khẩn cấp, đừng đợi đến khi em bé đủ cân, vì tôi không thể theo dõi. Hơn 10 bác sĩ về bệnh tim, gây mê, phẫu thuật tim, hồi sức bên ngoài và hồi sức sơ sinh đã được huy động để tìm ra phương pháp phẫu thuật tốt nhất để cứu cô gái. Trên giường trẻ sơ sinh, bệnh tim nặng thường được thực hiện trong phòng mổ tim. Đội phẫu thuật đã mang tất cả các dụng cụ đến phòng mổ cho trẻ sơ sinh để thực hiện. Các hoạt động kéo dài hơn một giờ và đã hoàn thành thành công.

Các hoạt động được thực hiện trên giường trẻ sơ sinh. Hình ảnh do bệnh viện cung cấp.

Đây là một ca phẫu thuật tim cho trẻ nhỏ nhất và nhẹ nhất trong bệnh viện. Sau khi phẫu thuật khẩn cấp thành công, mạch và huyết áp của bệnh nhân ổn định, tim và phổi dần được cải thiện.