Bệnh nhân là nhân viên kế toán của INCHENG (Đài Loan) ở Mỹ Đình 2, Nam Durham. Nơi ở của bệnh nhân là ở Nguyễn Hoàng, Phủ Thuận, Tahoe.

Trường hợp dương tính này chưa được Bộ Y tế đăng ký nên vẫn được coi là một trường hợp đáng ngờ. Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC) đã phân vùng ổ dịch liên quan đến trường hợp nghi ngờ và coi đây là một ổ nhiễm trùng để ngăn chặn ổ dịch lây lan theo thời gian.

Điều tra dịch tễ cho thấy Du đến Đà Nẵng vào ngày 25/7 cùng gia đình chồng và hai con, đi cùng công ty của chồng (khoảng 30 người). Đến Hội An tại Bà Nà Hills …

Tối ngày 25/7, đoàn đáp chuyến bay VN194 về lại sân bay Nội Bài, sau đó di chuyển về nhà bằng taxi. Ngày 26/7, cô và gia đình đã được cách ly tích cực tại nhà. Trong nhà, người chồng đeo khẩu trang, đi chợ mua đồ ăn cho gia đình.

Vào ngày 31 tháng 7, cô ấy đã kiểm tra nhanh tại Trạm y tế Futong và kết quả là âm tính. Cô ấy đi làm và chỉ làm công việc văn phòng, do trưởng phòng đã về Đài Loan thay vì Việt Nam.

Sau ngày 31 tháng 7, cô ấy đã tham dự ba buổi họp mặt với tư cách là chồng của mình. , Đeo khẩu trang đi chợ gần đó. Từ ngày 15 đến 16/8, bà xin nghỉ việc và ở nhà. Ngày 15/8, chị ra chợ trên đường Hoàng Tôn mua rau và đeo khẩu trang.

Ngày 16/8, chị lấy mẫu RT-PCR tại Trung tâm Y tế Tây Hồ của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Vào ngày 17 tháng 8, nCoV tích cực. Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2.

Người phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết đã thông báo cho Trung tâm Y tế Nantulim và Taihe để điều tra và sắp xếp danh sách nhân sự. Liên hệ chặt chẽ với những nơi có liên quan.

Do đó, trong đợt tái phát Covid-19 này, Hà Nội đã ghi nhận 11 trường hợp dương tính với nCoV. Trong đó, hầu hết các trường hợp mắc bệnh đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến TP Đà Nẵng, chỉ có 867 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại TP Hải Dương. Sáng 17/8, trường hợp nghi nhiễm trùng chiều hôm đó được Bộ Y tế xác nhận là “Bệnh nhân 969”.

Cài đặt Bluezone để bảo vệ bạn và bảo vệ cộng đồng: www.bluezone. gov.vn — Tiếng Nga