Bác sĩ Phạm Văn Phúc, Khoa Phục hồi chức năng tích cực, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho biết, đây là một trong 3 bệnh nhân nặng được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực. Đặc biệt, “Bệnh nhân 793” của Bắc Giang sa sút. “Bệnh nhân 793” đang ở giai đoạn này. Đến ngày thứ 12 sau khi phát bệnh, chức năng phổi của bệnh nhân xấu đi và tạm thời thở oxy 100% không xâm nhập. Hiện bệnh nhân hết sốt. Bác sĩ dự đoán tình trạng này sẽ xấu đi. Các bác sĩ đang nỗ lực sử dụng kháng sinh, thuốc kháng virus và thuốc ức chế miễn dịch để điều trị cho bệnh nhân và hỗ trợ hô hấp cơ học cho bệnh nhân.

Hai trường hợp nghiêm trọng còn lại là “bệnh nhân”. “Bệnh nhân 812” và “Bệnh nhân 867” đã được cải thiện sức khỏe.

“Bệnh nhân 812” được đánh giá là “Bệnh nhân 447” (nhân viên quán bánh mì, đi sông Đà Nẵng), nặng nhất. Ngày 3/8. Chủ nhật cháu lên cơn sốt, mệt mỏi chán ăn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm dương tính với nCoV.

Hôm qua bệnh nhân sốt cao, bác sĩ kiểm tra kháng sinh điều trị, đến nay bệnh nhân đã hạ sốt và các chỉ số huyết động. Ổn định. Hiện chức năng phổi đang cải thiện qua chụp Xquang và dò khí trong máu.

“Bệnh nhân 867”, nay 63 tuổi, cách đây vài ngày phổi tổn thương khoảng 60%, tức là oxy lưu lượng nhiều. Đến nay Bệnh nhân đã cai máy thở, thở ôxy lưu lượng cao, thở ôxy kính, phổi bệnh nhân tiến triển tốt, chỉ đáp ứng điều trị, hết sốt, chỉ còn khoảng 40% tổn thương, các chỉ số huyết động, xét nghiệm đều ổn định. Theo bác sĩ, nếu điều trị đúng cách thì rất có thể ra khỏi máy thở khoảng 3,4 ngày nữa và đến khoa vi rút-ký sinh trùng điều trị, bác sĩ Phúc cho biết: “Thực tế bệnh nhân rất nặng, phổi bị tổn thương rất lớn, rất lớn nhưng phải. Đáp ứng của máy thở không xâm lấn là tốt. Hiện bệnh nhân đã được kê đơn thuốc. “Ngoài ra, bệnh nhân còn bị rối loạn dung nạp glucose, tình trạng này thường gặp ở những bệnh nhân có dấu hiệu nhiễm trùng (vi khuẩn, vi rút) khiến đường huyết tăng cao. Tuy nhiên, đây không được coi là bệnh nền và chỉ cần điều trị để kìm hãm đường huyết. Bác sĩ cho biết: “Chúng tôi vẫn đang theo dõi sát sao những tình trạng này 24/24 để có thể kịp thời có những biện pháp xử lý khẩn cấp khi có vấn đề. “- Cài đặt Bluezone để bảo vệ bạn và cộng đồng: www.bluezone. Gov.vn

Kỹ thuật viên Phòng thí nghiệm. Ảnh: Tguy Quỳnh