Bác sĩ Nguyễn Vũ Quốc Bình, Phó giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Qinghe, cho biết bệnh nhân Lê Thị Thu Hà 25 tuổi nhận được ba xét nghiệm âm tính của nCoV. Bây giờ sức khỏe của cô đã ổn định, mạch, huyết áp, nhịp thở, xét nghiệm máu và chức năng thận … tất cả đã trở lại bình thường.

Chia sẻ khi chuẩn bị rời bệnh viện, cô nói rằng cô rất vui khi về nhà, nhưng cảm thấy ha nói: “Tôi phải cố gắng vượt qua.” Cô gái cũng cảm ơn các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế của bệnh viện nhiệt đới vì sự giúp đỡ của cô, cô phải đối mặt với mọi thứ xung quanh Mọi người, sợ bị từ chối. Giúp đỡ cuối cùng, giúp đỡ với sự nhiệt tình và suy nghĩ.

“Tôi bị cô lập. Tôi chỉ có một điện thoại để liên lạc với người thân. Bác sĩ đã khích lệ tôi rất nhiều.” Zhou Ha nói.

30 người đã kiên nhẫn theo dõi cô với liên lạc. Không sốt, nhiễm trùng và không có giám sát y tế.

Bà Lê Thị Thu Hà (giữa) đã gửi một bông hoa từ bác sĩ tại lễ xuất viện của Bệnh viện Nhiệt đới Qinghe vào chiều 4/2. . Ảnh: Bình Vũ

Bác sĩ Bình cho biết anh đang điều trị các triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân nCoV, như sốt. Khi nhập viện, bệnh nhân sẽ nhận được bổ sung, thực phẩm bổ dưỡng và cải thiện protein.

Đặc biệt, bệnh nhân được phát hiện sớm và điều trị hợp tác với bệnh viện. , Sự cách ly. Sau quá trình này, nhân viên y tế nên thực hiện kiểm tra thể chất, điều trị hoặc các hoạt động hàng ngày để nhanh chóng phục hồi và ổn định bệnh.

Bác sĩ Bình cũng đề nghị những người bị sốt, khó thở, đau họng hoặc ho hoặc các triệu chứng bất thường khác về sức khỏe nên được các cơ quan y tế kiểm tra và tư vấn. Trong trường hợp nhiễm coronavirus, nếu bệnh được phát hiện nhanh chóng, việc điều trị của bệnh nhân sẽ được phục hồi nhanh chóng, nhưng đến muộn và gây ra các biến chứng sẽ khó chữa.

Là nhân viên lễ tân khách sạn tại Nha Trang, khi đến Vũ Hán vào thứ năm, Chu Hà đã liên lạc và sắp xếp các phòng của ông Li Đinh và con trai Li Zichao ở Vũ Hán. 16. Hai ngày sau, cô bị sốt.

— Vào ngày 24 tháng 1, sau khi nhận được thông tin từ cha và con trai Li Đinh, anh đã bị cô lập vào thứ năm tại một bệnh viện nhiệt đới ở thành phố Khánh Hòa và lấy một số mẫu vật. một bài kiểm tra. kinh nghiệm. Kết quả tích cực của nCoV.

Sáng nay, bệnh nhân Li Zichao cũng được thả ra khỏi Chợ Ray ở thành phố Hồ Chí Minh. Ông Li Đinh tiếp tục điều trị và cải thiện sức khỏe.

Hôm qua, Nguyễn Thu Trang, bệnh nhân đầu tiên bị viêm phổi corona tại Việt Nam, 25 tuổi, đã đến Vũ Hán trong khi phiên dịch. , Xuất viện từ bệnh viện Qinghua sau thời gian điều trị. Qinghua là một trong ba tỉnh nổi tiếng, cùng với Rongfu và Qinghua. Bệnh viện nhiệt đới Qinghe đã cách ly 18 người bị sốt và ho. -Xuan Engu