Vào ngày 11 tháng 8, cơ quan quản lý dược phẩm Trung Quốc đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho Ad5-nCoV, hiện đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3. Vắc xin được phát triển bởi CanSino và Viện Khoa học Quân sự Trung Quốc.

Vắc xin được phát triển dựa trên công nghệ vector. Các nhà khoa học sử dụng các loại virus vô hại như cảm lạnh thông thường làm “chất mang” để đưa các protein nCoV vào cơ thể. Virus cảm lạnh không có tác động tiêu cực đến cơ thể, vì nó mất đi các gen giúp tổ chức lại và sinh sản. Sau khi tiêm chủng, protein CoV sẽ di chuyển đến các hạch bạch huyết. Hệ thống miễn dịch nhận ra điều này và tạo ra các kháng thể hoặc tế bào T cụ thể chống lại mầm bệnh.

Loại vắc xin này bắt chước các bệnh nhiễm trùng tự nhiên, vì vậy nó kích thích hệ thống miễn dịch rất hiệu quả. trái cây. Johnson & Johnson Pharmaceuticals đã sử dụng các phương pháp trên để phát triển vắc xin chống lại HIV và Ebola. Thực tế đã chứng minh rằng cả hai đều an toàn cho cơ thể con người.

Một chuyên gia của CanSIno cầm một mẫu vắc xin Covid-19 trong một cuộc phỏng vấn tại Thượng Hải vào ngày 29 tháng 1. Để chuẩn bị cho vắc xin Sputnik V, vắc xin này đã được cấp phép vào ngày 11/8. Tuy nhiên, nước này sử dụng hai loại vector để phát tán gen CoV trong cơ thể. Đồng thời, Trung Quốc chỉ sử dụng một loại tàu sân bay.

Theo báo cáo, vào ngày 22 tháng 5, Ad5-nCoV có thể tạo ra khả năng miễn dịch ở người trong vòng 28 ngày sau khi tiêm. Khoảng 14 ngày sau, tế bào T nhanh chóng được huy động để tiêu diệt mầm bệnh. Phản ứng bảo vệ của những người trưởng thành khỏe mạnh đạt đến đỉnh điểm vào ngày thứ 28.

Vào tháng 7 năm ngoái, “Tạp chí Y khoa Lancet” đã công bố bằng chứng về khả năng miễn dịch và tính an toàn của vắc xin. Bài kiểm tra dành cho người lớn khỏe mạnh (trên 18 tuổi). Thử nghiệm giai đoạn hai có một nhóm đối chứng và mù đôi. Điều này có nghĩa là cả bác sĩ và tình nguyện viên đều không biết nên tiêm / nhận vắc-xin hay giả dược. Đây được coi là “điểm vàng” của nghiên cứu lâm sàng.

Trong tất cả các thử nghiệm, người dùng đã được tiêm một liều vắc xin nhất định. Một khi người dùng đã sử dụng kháng thể chống lại chính vi rút véc tơ làm “chất mang”, vắc xin có thể mất tác dụng. Phản ứng miễn dịch yếu của con người đã tạo ra kháng thể chống lại vi rút véc tơ. đất nước này. Cô và các đồng nghiệp đã thử liều đầu tiên. Trước đó, Quân ủy Trung ương Trung Quốc đã cho phép quân đội Trung Quốc sử dụng vắc xin để phòng ngừa Covid-19.