Ngày 19/8, Tổng cục Thanh tra Quản lý tổ chức hội nghị tư vấn về công tác chăm sóc, phòng, chống nhiễm CoV bệnh viện cho bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng. -Giám đốc Lương Ngọc Khuê cho biết, số bệnh nhân tháng trước vượt 8 tháng. Trong giai đoạn đầu, hai nhân viên y tế bị nhiễm Covid-19 và không có bệnh nhân nào tử vong. Hiện có khoảng 30 cán bộ y tế mắc bệnh, 25 người tử vong, chiếm 2,5% số người mắc.

Ban đầu, Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hồng Ngọc đóng cửa. Bước sang giai đoạn 2 của chiến dịch, 4 bệnh viện ở Đà Nẵng phải đóng cửa. -Vì vậy, ngoài kiểm soát dịch bệnh, kiểm soát lây nhiễm chéo bệnh viện cũng là một nhiệm vụ. Trách nhiệm lúc này là rất lớn. Nhiều bệnh viện đã làm tốt công tác chống nhiễm khuẩn, nhưng việc “thua trận”, “nhân nhượng” chỉ là một chút sơ suất. Đề nghị bệnh viện tăng cường công tác phòng, chống lây nhiễm VOC trong trung tâm khám bệnh, thực hiện nghiêm túc các quy định về chênh lệch xã hội giữa bệnh viện, khoa, nhóm nhân viên y tế.

Anh Lương Ngọc Khuê. Ảnh: Gia Chính.

Các thành viên của ban cố vấn tập trung vào các giải pháp kiểm soát nhiễm trùng và chăm sóc cho bệnh nhân Covid-19. Đối với Bệnh viện Đà Nẵng, các chuyên gia cũng đề nghị bệnh viện cần xây dựng kế hoạch tổng thể về kiểm soát nhiễm khuẩn và thông khí trong toàn bệnh viện. Toàn bộ bệnh viện nên có hệ thống thông gió trong phòng chứ không chỉ một vài khoa, phòng. Các bệnh viện phải xây dựng chính sách để tránh dịch bệnh quá tải.

Theo giáo sư Ruan Yuexiong, trưởng khoa kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện Bahmai, bệnh viện phải xác định đây là một cuộc đấu tranh lâu dài. Anh nên tập trung vào việc kiểm soát nhiễm trùng, cách ly và cách ly bệnh nhân chứ không chỉ một hai tháng.

“Nếu quá đông bệnh viện sẽ phá vỡ nội quy. Hưng .—— Các chuyên gia khác cũng đề nghị các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cần giám sát chặt chẽ các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn, kiểm tra theo đúng quy định; sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân theo chỉ định Để tránh lây nhiễm và tiết kiệm chi phí cho các dịch vụ chống dịch lâu dài. Đào tạo không chỉ cho nhân viên y tế mà còn về an toàn, bảo dưỡng ô tô và các bộ phận phụ trợ; một bảng câu hỏi bắt buộc được phát triển cho những người đến bệnh viện .—— Xian Sau Hong Kong, Hội đồng Chăm sóc và Phòng chống Nhiễm khuẩn Chuyên nghiệp sẽ tổ chức các cuộc họp hội chẩn chuyên môn cho Bộ Y tế và Bệnh viện Quảng Nam, Huế Broad; Thái Bình, Hòa Bình, Khánh Hòa, Trà Vinh, Kiên Giang, Đắk Lắk …— -19 bệnh nhân tại Khoa Hồi sức tích cực Đà Nẵng Ảnh: Bác sĩ cung cấp Để đảm bảo an toàn, giảm lây nhiễm cho cán bộ y tế, người bệnh và cộng đồng, hiện Sở Y tế cũng đã cho các cơ sở y tế tổ chức đủ nhân lực Các nguồn lực để chăm sóc bệnh nhân toàn diện tại các phường trọng điểm, chẳng hạn như đơn vị chăm sóc đặc biệt, khoa cấp cứu, bệnh truyền nhiễm, bệnh nhiệt đới và các phòng khám lâm sàng khác được chỉ định cho bệnh nhân chăm sóc ban đầu. — Đối với bệnh nhân ở các khoa khác, chỉ khi họ rất cần thiết Chỉ khi có một người đi cùng bệnh nhân thì mới cần dừng việc cho khách vào thăm bệnh và giảm số lượng nhân viên điều dưỡng hỗ trợ; thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để tránh nhiễm trùng khi nhập viện.