Công ty TNHH Liên doanh Phát triển Thành phố Mới An Khánh (Anqing Co., Ltd.) vừa cập nhật danh sách cổ đông. Kết quả, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Ngôi sao Thái Bình Dương trở thành cổ đông sở hữu 50% vốn liên doanh, thay thế Vinaconex. – Đối tác khác nắm giữ 50% cổ phần của công ty liên doanh là Địa ốc Fulong. Fulong là thành viên của bộ phận bất động sản của Sovico Holdings.

Theo cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp, Pacific Star là công ty mới được thành lập vào ngày 09/07 với số vốn đăng ký là 200 tỷ đồng. Công ty có trụ sở tại Tòa nhà Republic Plaza tại Cộng Hòa, Quận 4, Huyện Sìn Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ này cũng là trụ sở chính của một số công ty khác trong mạng lưới Sovico Holdings.

Cổ đông sáng lập Pacific Star là các cá nhân, gồm bà Nguyễn Hữu Kim Vy (nắm 65,9%) và bà Mai Thị Huyền (34 tuổi). %) và ông Nguyễn Hoài Bảo (0,1%). Ông Bảo sinh năm 1990, hiện là TGĐ kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty.

Mới đây, Vinaconex đã quyết định tái cơ cấu dự án Splendora Bắc An Khánh (Hà Nội) bằng cách thoái 50% vốn góp liên doanh. – Liên doanh An Khánh JVC

– Theo đại diện Vinaconex, việc cơ cấu vốn của dự án (mỗi bên sở hữu 50% cổ phần) sẽ ảnh hưởng lớn đến dự án. Được sự đồng thuận của các cổ đông của hai bên. Trước khi Fulong mua cổ phần của Pohang Steel, liên doanh giữa đối tác Hàn Quốc và Vinaconex không có tiếng nói chung.

Splendora là dự án đầu tư nhằm xây dựng tòa nhà văn phòng thương mại trung cấp, đại lộ Thăng Long, phía Tây Hà Nội. Dự án có tổng diện tích 245 ha, được chia thành 5 giai đoạn và sẽ được triển khai vào năm 2008. Theo quy hoạch sơ bộ, dự án gồm 6.440 căn hộ chung cư và 1.311 căn biệt thự, với tổng kinh phí đầu tư là nhà liền kề. Hơn 2 tỷ đô la Mỹ đầu tư.

Sau khi hoàn thành giai đoạn 1 vào năm 2013, do bất đồng giữa hai đối tác và vị thế bất lợi của thị trường, dự án đã bị phong tỏa gần 5 năm và tiểu khu được tái khởi động vào cuối năm 2017.—— Minh Con trai