Trong tuần làm việc đầu tiên sau Lễ hội Xuân, lượng người đến khám tại Bệnh viện Nội tiết Đồng Xuân tăng đột biến. Tại khoa Hồi sức tích cực, các giường bệnh kín mít, trong khi bệnh nhân ở nơi khác tiếp tục được chuyển đến bệnh viện. Cần phải loại bỏ nhiều biến chứng nặng như bệnh gan thận, nhiễm trùng và hoại tử chi.

Một bệnh nhân 47 tuổi ở Thành phố Bình, Thái Lan bị bệnh tiểu đường đã 5 năm. Đêm giao thừa, cháu va chạm xe máy bị thương ở chân, điều trị kháng sinh tại nhà không đỡ, nhập viện do nhiễm trùng huyết. Bàn và chân trái hoại tử, người hôi của xuất viện, bác sĩ phải cắt cụt chân bệnh nhân.

Sau khi phát bệnh Tết, một bệnh nhân 65 tuổi ở Sơn La phải nhập viện cấp cứu ngay vì lá trầu ngâm. Ông bị tiểu đường kinh niên, sau khi được ngâm trầu, chân phải sưng tấy, lở loét, chảy mủ, sốt cao 41 độ. Vết loét lan rộng và bệnh nhân phải nhập viện. Anh đã bị bệnh tiểu đường 27 năm.

Nhiều bệnh nhân đái tháo đường bị biến chứng nghiêm trọng, đặc biệt là bàn chân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp. – Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Giám đốc Khoa Chăm sóc bàn chân, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết, do lối sống xô bồ, tâm lý ăn chơi tự do ngày Tết nên nhiều bệnh nhân tiểu đường đã biến chứng nặng. Bác sĩ Tian cho biết: “Số lượng bệnh nhân nhập viện vì biến chứng bàn chân đã tăng lên mức báo động”.