Các nhà khoa học từ Đại học Yale ở New Haven, Dartmouth, đã ghi lại video về quá trình dựa trên kết quả thí nghiệm trên chuột. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science Progress vào ngày 26 tháng Sáu. Nhóm nghiên cứu tập trung vào các tế bào thần kinh đệm chịu trách nhiệm làm sạch não. Họ đã sử dụng một kỹ thuật gọi là 2Phatal để nhắm mục tiêu các tế bào não riêng lẻ để tiêu diệt tế bào chuột. Sau đó, nhóm nghiên cứu đã sử dụng các dấu hiệu huỳnh quang để theo dõi tiến trình của các tế bào thần kinh đệm.

Các tế bào vi mô (màu xanh lá cây) và tế bào thần kinh đệm (màu xanh lá cây) chịu trách nhiệm làm sạch các tế bào thần kinh đệm. Tế bào chết màu vàng. Ảnh: Đại học Yale – Ba loại tế bào thần kinh đệm, bao gồm microglia, tế bào hình sao và tế bào NG2, đã được chứng minh là tham gia vào việc loại bỏ các tế bào thần kinh chết. Các nhà nghiên cứu đã quan sát sự kết hợp của ba loại tế bào này. Microglia chịu trách nhiệm chính cho quá trình thực bào của các tế bào chết và các nhánh chính của chúng, trong khi tế bào hình sao loại bỏ các nhánh nhỏ. Họ nghi ngờ rằng NG2 có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của các mảnh vỡ tế bào chết.

“Đây là lần đầu tiên quá trình này được quan sát thấy trong não của động vật có vú. Trước đây, điều này là không thể, nhưng bây giờ chúng ta có thể thấy rõ rằng nhà thần kinh học Jaime Grutzenler-Đại học Yale nói:” Điều này Điều gì đang xảy ra, và hiểu quá trình.

Chúng ta có rất nhiều điều chúng ta không biết về cách làm sạch cái chết của nơ-ron thần kinh và cách não xử lý các nơ-ron. Vì vậy, ngay cả khi chúng ta đã xác nhận rằng bộ não của con người hoạt động theo cách tương tự, nghiên cứu mới có thể là cơ chế Một bước quan trọng trong nghiên cứu.

Trong tương lai, kết quả nghiên cứu “các nghiên cứu thậm chí có thể cung cấp các bệnh não liên quan đến tuổi tác và các bệnh thần kinh khi chúng ta hiểu cơ chế làm sạch não.

Các tế bào “quá trình chết” rất phổ biến trong các bệnh về não. Hiểu được quá trình này có thể giúp giải quyết đột quỵ tế bào não và các bệnh khác bị tổn thương do chấn thương đầu “, nhà khoa học thần kinh Eyiyemisi Damisah de Dai nói. .

Video về bộ não dọn dẹp rác rác trong hệ thống thần kinh. Nguồn: Đại học Yale giáo hoàng Cam Cam (theo thống kê của Sciencealert)