Sau khi Bộ Y tế công bố “994 bệnh nhân” được đưa ra khỏi danh sách lây nhiễm, Bệnh viện E đã dỡ bỏ rào cản. Tất cả các cuộc tiếp xúc của bệnh nhân này đều cho kết quả âm tính.

BS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E cho biết, từ tối nay bệnh nhân có thể đến khám và hồi phục sức khỏe bình thường. Quy trình sàng lọc sẽ khắt khe hơn và phải qua sàng lọc trước, đeo khẩu trang và khử trùng.

Theo cách này, Bệnh viện E sẽ ngừng hoạt động trong một ngày một đêm sau khi điều trị. Trường hợp là bệnh nhân nội trú.

Bác sĩ Thành nói “rất vui”, đồng thời gửi lời xin lỗi đến mọi người và xin lỗi mọi người về việc dừng mổ đột ngột. ‘bệnh viện. Ông nói: “Tuy nhiên, đây là một biện pháp quan trọng để ngăn ngừa bệnh nhân và nhân sự nghiêm trọng.” Sau sự cố này, các cán bộ bệnh viện nhận ra rằng các biện pháp phòng chống dịch tốt là rất quan trọng.

“Không có chuyện bệnh nhân dương tính. Nếu khâu kiểm tra, xử lý để kiểm soát dịch chặt chẽ thì bệnh nhân và người tiếp xúc đã được cách ly”, bác sĩ Thanh nói.

Bác sĩ Lê Ngọc Thanh (áo trắng) mở khóa bệnh viện E vào tối 20/8. Ảnh: Giang Huy.

Theo bài học của Bệnh viện E, ông Thành đề nghị bệnh viện cách ly hoàn toàn những người có biểu hiện ho, sốt, thực hiện tầm soát càng sớm càng tốt, sau đó nhanh chóng khống chế. Nhanh hơn và tránh lây lan ra cộng đồng. Sau khi vào viện, người dân nên đeo khẩu trang, vệ sinh tay, đo nhiệt độ, thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên y tế để nâng cao ý thức phòng chống dịch.

Bệnh viện sẽ tiếp tục tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc phòng chống và kiểm soát Covid-19.

Chile