Bea Rose Santiago, 28 tuổi, đã đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2013 và được vinh danh là Nữ hoàng của Cuộc thi sắc đẹp Philippines. Gần đây, San Diego tiết lộ trên trang cá nhân rằng cô bị suy thận và cần ghép tạng.

“Vâng, tôi cần ghép thận để cứu mạng tôi”, đây là hình ảnh được hiển thị bởi San Diego với hai ống thông. Treo trên ngực của bạn.

“Tôi hiện đang sống trên một chiếc máy và sống một bác sĩ tại Trung tâm lọc máu gia đình Hemo ở Bệnh viện đa khoa Toronto.”

– San Diego chia sẻ những bức ảnh lọc máu. Ảnh: Instagram. Vào tháng 8, San Diego tiết lộ rằng anh bị bệnh thận mãn tính. Trước hết, những cô gái xinh đẹp không tin vào kết luận này nên đến Tokyo để kiểm tra lại. Bác sĩ Nhật Bản xác nhận chẩn đoán ban đầu.

Khi nghe tin này, San Diego đã đến Toronto (Canada) để tìm cha mẹ và gặp những người có thể đã hiến thận. Trong ba tháng rưỡi qua, cựu phụ nữ quốc tế đã đến bệnh viện bốn lần một tuần và dành năm giờ một tuần để lọc máu.

San Diego nói trong một cuộc phỏng vấn rằng căn bệnh của cô là do thói quen ăn uống. Ngay cả khi thận của bạn không khỏe mạnh, hãy giữ dáng trước khi tập thể dục.

Theo WebMD, thực phẩm chức năng cho vận động viên có tác dụng phụ nhất định, chẳng hạn như giảm cân, lo lắng, khó thở, mệt mỏi, đau đầu, bệnh thận và đau dạ dày. Đặc biệt, bệnh nhân có vấn đề về gan, thận hoặc tiểu đường hoàn toàn không được phép sử dụng thực phẩm chức năng này.

San Diego đã được trao giải “Hoa hậu Quốc tế 2013”. Ảnh: AFP. Bây giờ, San Diego tiếp tục lọc máu thường xuyên cho đến khi anh tìm được một người hiến tạng phù hợp. Cô coi mình là người may mắn và nói rằng cô sẽ vẫn lạc quan.

Một cựu phụ nữ kêu gọi cộng đồng kiểm tra sức khỏe thường xuyên và hạn chế ăn thực phẩm chức năng trong khi tập thể dục

Minh Nguyễn