Sáng 20/8, tại Hà Nội ghi nhận ca bệnh mới nhập viện tại Bệnh viện E. Hiện vẫn chưa xác định được nguồn lây. Đêm qua, bệnh viện E ngừng hoạt động, sau khi phong tỏa, khử trùng, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Bắt đầu từ khóa Bệnh viện E, Ban chỉ đạo phòng chống bệnh tắc vòi trứng -19 đã thành phố Hà Nội, xác định bệnh viện là nơi có nguy cơ lây nhiễm cao do lượng người đến khám chữa bệnh quá đông. Bộ Y tế Hà Nội yêu cầu các bệnh viện khẩn trương đánh giá mức độ an toàn, rà soát các biện pháp, chương trình phòng chống dịch …- Rút kinh nghiệm các đợt dịch trước, các cơ sở y tế của Hà Nội đã khôi phục nhiều biện pháp chống dịch. Bệnh viện đưa người bệnh trực tiếp ra cửa, tổ chức kiểm tra tại khoa kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc ra vào của nhân viên, thực hiện khai báo bệnh án … Các dịch vụ chính như chăm sóc đặc biệt, khoa cấp cứu, bệnh truyền nhiễm, bệnh nhiệt đới và bệnh nhân chăm sóc ban đầu được chỉ định tại các khoa khám bệnh khác. Khu vực này được coi là dễ bị tổn thương.

Bệnh viện Bahmay duy trì sự kiểm soát từ lối vào của bệnh viện và chỉ những người đeo mặt nạ mới được vào. Tất cả các tòa nhà và tất cả các lối ra vào của các khoa phải được đo nhiệt độ, người bệnh phải đeo khẩu trang và rửa tay bằng thuốc sát trùng để đảm bảo an toàn.

Bệnh viện đã tách các bệnh nhân cấp cứu và tiến hành các nghiên cứu sàng lọc chọn lọc, phát hiện sớm các ca bệnh. Cách ly những bệnh nhân nghi ngờ ngay lập tức. Lượng khách nhập viện có hạn và một số khoa không cho phụ huynh vào chăm sóc.

Bệnh viện K, Khoa Ung bướu Hà Nội, Bệnh viện Phổi Trung ương, Trung tâm Lão khoa Trung ương điều trị cho những bệnh nhân nặng. Cung cấp các trạm kiểm soát, phục vụ 24/24 giờ, kiểm soát thân nhiệt 100% kể cả nhân viên y tế. Bệnh viện đã tăng cường công tác khám bệnh từ xa, khám bệnh tại nhà và điều trị ngoại trú.

Chỉ có ở bệnh viện K, nhân viên y tế mới “đi từng lớp, từng phòng, từng tầng, từng tầng kiểm tra.” Những người vượt qua tầm soát sẽ được dán ở những nơi dễ thấy để nhân viên y tế và nhân viên an ninh kiểm tra. Và theo dõi, thưởng thức những bữa ăn từ thiện hay những bữa ăn dinh dưỡng trong khu bệnh viện, từ đó giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm khi di chuyển, mua đồ và đảm bảo vệ sinh. – – Bệnh viện K có hai phòng khám, hai phòng riêng biệt. Đặt cốc lên 4 thùng và cốc rồi chuẩn bị xuống đất để ứng phó với dịch. Ảnh: bệnh viện cung cấp — một số bệnh viện khác chuẩn bị đối phó với nguy cơ lây lan dịch bệnh này. Cụ thể hơn, bệnh viện Hữu Nghị phân loại và sàng lọc bệnh nhân Kiểm tra, thông thường, các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp bao gồm: ho, sốt, sổ mũi, đau họng, tức ngực, khó thở, người có yếu tố dịch tễ (đi du lịch nước ngoài, tiếp xúc với người mắc bệnh hoặc có nguy cơ mắc bệnh …) Tiến hành khám riêng để tránh lây nhiễm cho bệnh nhân khác.

Sau khi sàng lọc và xác nhận không có yếu tố dịch tễ sẽ chuyển sang khu vực kiểm tra bình thường. Trong khu vực kiểm tra thông thường, nếu phát hiện yếu tố nguy cơ sẽ được chuyển đến phòng khám tư nhân Covid-19. Tiếp nhận, chẩn đoán, sàng lọc và điều trị bệnh nhân nghi mắc bệnh. Bệnh viện yêu cầu mọi bệnh nhân phải đi cùng người nhà, không đến bệnh viện để khoa, phòng điều trị hạn chế người di chuyển, kiểm soát tốt hơn việc khám sàng lọc. Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh, Giám đốc Bệnh viện Nam học và Thấp khớp Việt-Bỉ cho biết, hầu như không có bệnh nhân sốt và các bệnh lý hô hấp tham gia khám. Đối với những trường hợp không cấp cứu, bệnh nhân cần đặt lịch hẹn trước, bệnh viện sẽ sắp xếp để tránh tình trạng nhiều bệnh nhân một lúc.

Bệnh viện Hà Nội tổ chức khu sàng lọc dịch tễ ngay cổng ra vào để đo thân nhiệt và đeo khẩu trang trước khi vào viện. bệnh viện. Ảnh: Thụy An

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Chi nhánh CDC Hà Nội, cho biết ngày 17/8, tại khu vực xa bệnh viện chưa xác định được người mắc bệnh hô hấp cấp. Thử ngay mẫu để tránh bỏ sót. Ngoài ra, nhân viên y tế phải thông báo cho bệnh nhân trước khi xuất viện, đồng thời phải tiếp tục theo dõi tại địa phương và lấy mẫu xét nghiệm 4 lần trong vòng 4 tuần.

Thuý An-Thuý Quỳnh