Mười lăm năm trước, con trai cả của Khuyen có bàn tay hẹp. Anh nghiện ma túy. Theo kết quả kiểm tra sức khỏe, anh nhiễm HIV và chết sớm.

Sau khi lo lắng về tình hình của chồng, cô ấy đã đi kiểm tra nhiễm trùng. Nhiễm HIV do nhiễm chồng. Đáng buồn thay, đứa con trai mới năm tháng tuổi của cô cũng mắc phải căn bệnh thế kỷ này. “” Khi tôi biết rằng con tôi và tôi bị nhiễm HIV, tôi đã rất ngạc nhiên. Tôi không biết mình đã chết bao nhiêu lần. Bà Khuyen nói rằng cái chết dễ hơn là sống.

Tuy nhiên, trách nhiệm của người mẹ đã ngăn cô nghĩ đến cái chết. Khuyên phải tiếp tục sống để nuôi cháu nội. Khuy nhớ những ngày đen tối nhất. Trong cuộc đời, cô phải chăm sóc con cùng một lúc, cô phải chiến đấu với AIDS và cô phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày. Tháng 7 năm 2009, cô tham gia vào việc tuân thủ thuốc chống retrovirus đối với người nhiễm HIV ở thành phố Hải Phòng. Hội thảo sex Khuyen quen anh Đỗ Văn Hải (cùng hoàn cảnh với cô). Thông cảm, hai người đã kết hôn và sống chung một nhà .

Bà Khuyen không có kế hoạch sinh con khác. Để có một đứa con để liên lạc với hai vợ chồng, theo nguyện vọng của chồng, sau ba năm kết hôn, cô quyết định mang thai lần nữa ..

Cô Khuyên khăng khăng chống HIV, ảnh thuốc hàng ngày lành mạnh: ĐKK .

Kể từ khi cô tham gia các khóa đào tạo để giúp đỡ người “H”, cô đã có được nhiều kiến ​​thức khi mang thai, đặc biệt là tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt trong quá trình sử dụng. Thuốc kháng vi-rút. Năm 2013, cặp đôi chào đón con trai. Kết quả xét nghiệm cho thấy các em bé hạnh phúc hơn khi không bị nhiễm HIV.

“Cuộc sống của tôi hiện đang suôn sẻ nhờ điều trị bằng thuốc kháng vi-rút. Hiện tại, 3 người trong một gia đình bốn người bị nhiễm H và tình trạng sức khỏe của họ ổn định. Bà Khuyên nói:” Rất nhiều khó khăn đã được giải quyết tạm thời. .

Tại một hội nghị về HIV được tổ chức tại Hà Nội, Khuyen đã chia sẻ câu chuyện của cô. Cô nói rằng căn bệnh này không phải là điều khủng khiếp nhất là sợ sự phân biệt đối xử xã hội. Đối với người lớn, đối mặt với sự kỳ thị vô cùng khó khăn, những đứa trẻ như đứa con trai 15 tuổi của tôi thực sự rất đáng sợ.

“Ngày em bé được đưa đến bệnh viện để kiểm tra công việc và biết H, khi tôi trở về nhà, tôi đã làm rất nhiều việc từ việc nuôi con cho đến lương tâm của đứa trẻ. Để tôi hiểu và chấp nhận sự thật này, tôi đã dành Mất rất nhiều thời gian. Khuyen nhớ lại .

Cô Khuyen nói rằng từ khi còn nhỏ, cô phải ra ngoài để giao lưu với cộng đồng và chia sẻ với các nhóm bạn của mình. Cô dành nhiều thời gian để đưa con ra ngoài để tránh trầm cảm. Nói với con bạn nhiều hơn về thuốc kháng vi-rút. “Cô nói,” cho đến khi con cô đồng ý mang HIV và uống rượu. “Mỗi ngày trong 15 năm, Khuyen và mẹ sống trong ma túy, Và từ chối sự xấu hổ của những người xung quanh để tiếp tục một cuộc sống khỏe mạnh. Khuyen cũng tích cực tham gia câu lạc bộ đồng hành. Bây giờ cô ấy là người đứng đầu nhóm điều hành để hỗ trợ tuân thủ điều trị PLWHIV. -Hoang Đinh Canh, phó giám đốc phòng chống HIV / AIDS tại Bộ Y tế, cho biết sở y tế quản lý 175.000 ca nhiễm, trong đó 130.000 đã được điều trị bằng thuốc kháng vi-rút. Hiện tại, 45.000 người bị nhiễm HIV, nhưng thuốc ARV không có sẵn. Những người này có thể không thể kiểm soát tải lượng virus lan truyền đến cộng đồng thông qua quan hệ tình dục hoặc tiêm thuốc không được bảo vệ.

Người nhiễm HIV cần điều trị bằng thuốc kháng vi-rút để ngăn ngừa lây truyền. Khi điều trị bằng thuốc kháng vi-rút đạt đến mức ức chế vi-rút, nghĩa là tải lượng vi-rút dưới 200 bản sao / ml, còn được gọi là ngưỡng phát hiện, nó sẽ ngăn chặn lây truyền HIV qua đường tình dục.

Nga