Bác sĩ Lê Văn Duyệt, Trưởng khoa Sinh học phân tử, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, ở hầu họng và cơ thể người đều có hệ vi sinh vật, vi trùng. Có lẽ bộ gen của vi sinh vật và vi khuẩn này rất giống bộ gen của nCoV. Kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR chỉ sử dụng một đoạn gen rất ngắn. Đoạn gen càng ngắn thì mức độ xen phủ với các vi sinh vật khác càng cao. -Ông Duyệt cho rằng nguyên nhân dẫn đến sai số không phải do kỹ thuật lấy mẫu nên khó chuyển số âm từ dương sang âm. Do đó, để khẳng định chắc chắn tình trạng đó, người vận hành phải tiến hành kiểm tra lại nhiều lần, sử dụng các kỹ thuật khác nhau để kiểm tra chéo, thậm chí gửi cho các đơn vị kiểm tra khác. Thích hợp cho bệnh nhân mới và bệnh nhân trước khi xuất viện.

Các chuyên gia nói rằng có nhiều yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm, chẳng hạn như đảm bảo rằng các mẫu được giữ ở trạng thái tốt nhất. Có giữ lại ARN trong vi rút, có đảm bảo tất cả các quy trình xét nghiệm theo đúng yêu cầu của hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm của cơ sở y tế không … – Ống nghiệm covid19. Ảnh: Đắc Thành .– -Nếu kết quả xét nghiệm dương tính, rồi âm tính với nCoV 3 lần chỉ trong 24 giờ thì đó là một “bệnh nhân 994”, nam, 87 tuổi, ở huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Quý. Xã Xuân. Chiều 20/8, Bộ Y tế đã xóa “994 bệnh nhân” khỏi danh sách bệnh nhân “Covid-19”. Tuy nhiên, anh vẫn phải cách ly trong bệnh viện để tiếp tục theo dõi.

Tại cuộc họp của Ủy ban chỉ đạo quốc gia về kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Covid-19 được tổ chức vào chiều ngày 20 tháng 8, việc đại diện phòng thí nghiệm của Viện tiến hành đánh giá dịch tễ các mẫu bệnh phẩm của chính quyền trung ương là “tương đối khó khăn”. Kết quả khả quan đã thu được trong chu kỳ muộn. Kể từ đó, viện tiếp tục xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm thông qua các phương pháp khác (chẳng hạn như Elisa), tất cả đều cho kết quả âm tính.

Phó Giáo sư Lê Quỳnh Mai, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, khẳng định: “Mọi nỗ lực đều được thực hiện để đảm bảo xét nghiệm trung thực và chính xác.” Cô không nghĩ rằng có vấn đề trong việc lấy mẫu, nhưng có thể có nhiều yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.

Tuy nhiên, sau khi bệnh nhân xét nghiệm âm tính, chúng tôi cũng cảm thấy thoải mái hơn “, Giáo sư Mai nói. — Chile