Bác sĩ Trần Văn Giang, Phó Giám đốc Khoa Ngoại ký sinh trùng cho biết, hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, không còn triệu chứng lâm sàng do được điều trị phù hợp và bổ sung các loại thuốc phòng bệnh tái phát. Bệnh nhân này âm tính 4 lần với nCoV nên đủ điều kiện để được chữa khỏi. Cụ ông là “Bệnh nhân 459” ở TP Đà Nẵng nhập viện cuối tháng 7. Có nhiều tiền sử chấn thương phổi, sốt và tăng huyết áp, vì vậy xu hướng này rất nghiêm trọng. Trong quá trình điều trị, bác sĩ phát hiện dụng cụ bị nhiễm vi khuẩn Gram âm, gây nhiễm trùng huyết nên lập tức hướng dẫn kháng sinh phù hợp.

Vẫn đến chiều ngày 21/8, hai bệnh nhân 676 và 989 được tuyên bố đã khỏi bệnh, 4 người trong số họ âm tính với nCoV và khỏe mạnh. Bệnh nhân được xuất viện, cách ly tại nhà 14 ngày dưới sự giám sát của cơ quan y tế địa phương, tiếp tục trong 14 ngày.

Hiện nay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị cho 33 bệnh nhân Covid-19. — Vì vậy, vào chiều ngày 21 tháng 8, đã có tổng cộng 545 người được phục hồi từ Covid-19, và 25 người trong số họ đã chết. Mặc quần áo bảo hộ để thăm bệnh nhân Covid-19. Hình: Ngọc Thanh .

Qile