Bác sĩ Trần Văn Giang, Phó Giám đốc Khoa Vi rút và Ký sinh trùng Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho biết, tối 23/8, một lần nữa bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân ở Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Người này sinh sống tại Romania, nguyên là người Thụy Điển, đến sân bay Nội Bài ngày 6/6 và làm thủ tục tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Nam Từ Liêm. Lúc đó anh, vợ và ba con có kết quả dương tính với nCoV và được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ ngày 19/6 đến ngày 8/8 và được xuất viện cách ly. – Ngày 13/8, anh cùng Trung tâm Y tế Bắc Từ Liêm khám cho vợ và 3 con sau khi ra viện, kết quả đều âm tính. Ngày 22/8, Trung tâm Y tế Bắc Từ Liêm đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần hai đối với bốn người. Ngày 23/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Vợ và ba con của bệnh nhân xét nghiệm âm tính và tiếp tục tự cách ly tại nhà.

BS Giang cho biết hiện bệnh nhân khỏe mạnh, không ho, sốt, khó thở. Bác sĩ đang theo dõi và làm các xét nghiệm khác.

BS Giang, bệnh nhân dương tính này không có bằng chứng lây nhiễm cho người khác nên không có vấn đề gì. Nguyên nhân có thể là do một phần RNA của virus (vật chất di truyền) còn lại trong mẫu bệnh phẩm dương tính với nCoV.

Nhân viên kỹ thuật đã kiểm tra nCoV. Hình: Vân Hải

Thúy Quỳnh