Bệnh nhân dự kiến ​​sẽ phải trải qua nhiều ca phẫu thuật cắt bỏ hoại tử. Khi tình trạng vết thương ổn định hơn, bệnh nhân sẽ được ghép da, bác sĩ Nguyễn Lý Minh Duy, chuyên gia y tế Khoa Hồi sức cấp cứu (ICU) Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết chiều 25/8. Những nghiêm trọng bao gồm tổn thương thận và nhiễm trùng, và suy hô hấp. Anh được thở máy, lọc máu và điều trị kháng sinh.

Tuy nhiên, bệnh nhân có sức khỏe tốt. Hình ảnh chụp X-quang cho thấy chức năng phổi được cải thiện, mạch và huyết áp ổn định, vết thương ở đùi ít sưng hơn. Đôi khi bệnh nhân mở mắt, cau mày và quay đầu nhìn.

“Tôi hy vọng bệnh nhân sẽ tốt hơn trong vài ngày tới.” Bác sĩ Dui nói. bệnh viện. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Vào ngày 19 tháng 8, bàn tay trần của người đàn ông đã cắn một con rắn hổ mang chúa dài 3m. Anh bóp đầu rắn, thân rắn quấn chặt lấy tay anh. Sau khi vào Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh với con rắn trên tay, người đàn ông sau khi tỉnh dậy đã có thể nói được, sau đó nhanh chóng tím tái và khó thở. Bệnh nhân được đặt nội khí quản và chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy vào trưa hôm đó. Lúc này tứ chi và cơ hô hấp của bệnh nhân đã bị liệt hoàn toàn, đùi phải sưng tấy. Bác sĩ đã tiêm 15 lọ thuốc kháng nọc độc vào người bệnh nhân.

Con rắn này được xác nhận là rắn hổ mang chúa lớn, nặng gần 5 kg và có độc tính cao. Nọc độc của rắn lan ra toàn bộ cơ thể qua vết cắn, làm tê liệt tứ chi và cơ hô hấp trong thời gian rất ngắn. Khi không có thuốc chống nọc độc, bệnh nhân sẽ bị suy đa tạng và tổn thương tim dẫn đến tử vong.

Một người đàn ông với một con rắn trên tay đã đến phòng cấp cứu. Ảnh của Anh Vũ .

Thư Anh