Người nhà không biết cô đã trộm bao nhiêu con ong. Sau khi đến viện ngày 20/4, bệnh nhân chóng mặt, gọi nhiều, ngáp, da xanh tái, huyết áp và nhịp tim giảm về 0.

Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị dị ứng độ 4, tiên lượng rất nguy kịch.

Bệnh nhân ngay lập tức được hồi sức chống sốc, đặt nội khí quản, thở máy và điều trị chống sốc phản vệ. Bác sĩ Hoàng Thắng Vân, Phó Giám đốc Khoa Nội Hồi sức tích cực cho biết, bệnh nhân nhập viện rất nguy kịch, nguy hiểm nhất là co thắt đường hô hấp dẫn đến suy hô hấp, trụy tim mạch, có thể tử vong bất cứ lúc nào. Nhờ được chăm sóc kịp thời và hỗ trợ thở máy kịp thời, nhịp thở và tuần hoàn của bệnh nhân đã được kiểm soát tốt, sau hơn một ngày điều trị, tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định, các chỉ số trở lại bình thường.

Bệnh nhân khỏe mạnh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp – Theo bác sĩ Fan, người bị chó cắn nhiều người tiềm ẩn nhiều nguy cơ như dị ứng, suy thận cấp, nhiễm trùng, ngộ độc.

Vì vậy những người bị ong đốt, đặc biệt là ong có nọc độc như ong bắp cày bị thương không nên chủ quan hay cố ý điều trị tại nhà mà phải đến cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị nhanh chóng để tránh biến chứng. -Thúy Quỳnh