Kết quả kiểm tra siêu âm được tiến hành tại Bệnh viện Phụ sản Quảng Châu vào ngày 29 tháng 7 cho thấy tinh hoàn bên trái của em bé nằm ở lỗ bẹn nông, dài 9,5 mm, có mô mỏng, không có khối dịch cục bộ và không có dịch tích tụ xung quanh. … Bác sĩ chẩn đoán tinh hoàn trái của đứa trẻ lang thang và được chỉ định phẫu thuật cho tinh hoàn dưới.

Bác sĩ phẫu thuật giải phóng tinh hoàn trái từ ống bẹn, đặt xuống bìu và cố định nó ở vị trí của em bé. Hiện tại, sức khỏe của bé rất ổn định và dự kiến ​​sẽ được xuất viện sau khoảng 3 ngày nữa.

Bác sĩ phẫu thuật trả tinh hoàn về đúng vị trí của trẻ. Ảnh: Bác sĩ Ruan Tian Khánh, Bệnh viện Phụ sản và Nhi khoa ở huyện Quảng Ninh, cho biết, trẻ sinh non chiếm 33% tiền điện tử và trẻ đủ tháng chiếm hơn 3%. Trong trường hợp này, tinh hoàn của em bé không ở đúng vị trí (trong bìu) khi sinh, mà ở bụng hoặc từ bụng qua ống bẹn đến bìu. Nó được phát hiện ngay sau khi sinh để lên kế hoạch theo dõi và điều trị sớm. Trẻ em cần được điều trị trước 2 tuổi để tránh khả năng sinh sản trong tương lai bị ảnh hưởng. Nếu nguy cơ vô sinh tăng sau 2 năm, trẻ có nguy cơ bị ung thư tinh hoàn do tư thế ngồi lâu. Tinh hoàn ẩn có thể gặp các biến chứng khác, chẳng hạn như tinh hoàn bị xoắn, chấn thương vỡ tinh hoàn …

Khi trẻ dưới hai tuổi, bác sĩ khuyên cha mẹ nên kiểm tra em bé bằng cách chạm vào hai bên của bìu. Phát hiện bất thường trong thời gian.

Thủy Quỳnh