Bây giờ bụng cô đã 6 tháng tuổi. Vì sức khỏe tốt, cô không đến bệnh viện. Gần đây, khối u đã lan đến xương ức, khiến bụng mang bầu tới 8 tháng. Cô đến bệnh viện Du Du khám. Bác sĩ phát hiện ra rằng khối u bao gồm nhiều u xơ. Đường kính tử cung lớn nhất là 27 cm, và khối u buồng trứng phải là hơn 12 cm.

Vào ngày 30 tháng 6, bác sĩ Trương Diễm Phương và nhóm của ông đã phẫu thuật trên toàn bộ tử cung và hai phần đính kèm. kiên nhẫn. / 7. Thời gian rạch gấp ba lần so với cắt tử cung thông thường. Tám mươi phút sau khi phẫu thuật, đội phẫu thuật đã loại bỏ toàn bộ khối lượng 4,5 kg.

“Đây là một trong những khối u lớn trong bệnh viện cần phẫu thuật mở. Khoảng 60% đến 70% u cơ và khối u buồng trứng đã trải qua phẫu thuật nội soi”, bác sĩ Phương nói. Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân đã hồi phục tốt, nói rằng cô đã ngừng kinh nguyệt trong một thời gian dài mà không bị đau, và tin rằng dạ dày của cô là chất béo do chất béo. Bệnh viện Tudu đã thực hiện phẫu thuật khối u trên bệnh nhân. Hình ảnh do bệnh viện cung cấp. U xơ tử cung là khối u lành tính. U xơ không gây đau bụng, rối loạn kinh nguyệt, tiểu tiện, gây đi tiểu thường xuyên và phụ nữ có thể phát triển khối u. Tuy nhiên, cứ sau 3-6 tháng, kích thước của khối u, tăng sản mạch máu … cần được đánh giá để can thiệp thích hợp.

Chất xơ có thể được cắt bỏ và cắt riêng, nhưng tử cung vẫn có thể được giữ để người phụ nữ có thể tiếp tục sinh sản hoặc nếu có quá nhiều khối u để cắt toàn bộ tử cung, gây thiếu máu nghiêm trọng. Ngay cả khi họ không kết hôn hoặc quan hệ tình dục, phụ nữ cần đi khám phụ khoa thường xuyên.

Lê Phương