Ở mỗi trận bóng, người ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh các cầu thủ ho khan. Nhiều người nghĩ rằng đây là một cuộc tấn công thể hiện sự không hài lòng với kẻ tấn công, nhưng thực tế không phải vậy. Cristiano Ronaldo là một cầu thủ khạc nhổ trên sân. Cựu huy chương vàng Olympic Nigeria, Joseph Dosu cho biết khi chạy quá sức, các vận động viên sẽ khó thở. Để không khí dễ dàng đi vào cơ thể, chúng làm thông cổ họng bằng cách ho ra nước bọt và đờm.

“Nó không thú vị lắm,” Du Su nói.

Theo báo cáo của BBC, nghiên cứu cho thấy tập thể dục thể thao quá sức có thể làm tăng hàm lượng protein trong nước bọt, đặc biệt là chất nhầy có tên MUC5B. Chất nhầy này khiến nước bọt đặc quánh và khó nuốt hơn nên người bệnh phải nhổ ra. -Tôi không biết tại sao MUC5B lại tăng khi chúng tôi hoạt động. Tuy nhiên, một số ý kiến ​​cho rằng điều này là do mọi người thở bằng miệng nhiều hơn khi vận động khiến cơ thể tiết ra chất nhờn để chống khô miệng. Rối loạn ám ảnh cưỡng chế hoặc các triệu chứng rõ ràng của nam tính.

Tiến sĩ Paul Onyeudo của Ủy ban Thể thao Quốc gia Nigeria nói rằng một số ít vận động viên bị tăng tiết nước bọt do bệnh tật. Tuy nhiên, nhìn chung, khạc nhổ là hành vi bình thường của một Nhân Mã. Mọi người lo lắng về việc nôn mửa vi trùng như cúm vào không khí, nhưng Tiến sĩ Onyeudo nói rằng điều này là cực kỳ khó xảy ra vì mọi cầu thủ đều được kiểm tra trước khi vào sân. Theo cựu thủ môn Dosu, những người ủng hộ không nên chỉ trích các cầu thủ vì hành vi khạc nhổ trên sân, và các cơ quan quản lý như Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cũng không nên chấp thuận hành vi như vậy. Cựu thủ môn cho biết: “Các cầu thủ không nên nhổ nước bọt vào đối thủ vì điều đó vi phạm luật chơi”.