Công ty công nghệ trang web và dịch vụ tiếp thị trực tuyến VWO đã điều tra lý do tại sao người mua đột nhiên ngừng mua và nhận thấy 25% quyết định là do chi phí vận chuyển cao hơn dự kiến. Họ .

Cuộc khảo sát được thực hiện cho người mua trên máy tính và thiết bị di động trong độ tuổi từ 18 đến 65. Ngoài lý do chi phí vận chuyển cao hơn dự kiến, 22% số người đã từ bỏ việc mua hàng do tài khoản mua hàng mới. 10% những người này trước tiên chọn sản phẩm vì giảm giá, sau đó quyết định không mua.

Mặc dù rất khó để chọn sản phẩm yêu thích của họ trong giỏ mua hàng ảo, nhiều người đã từ bỏ ý tưởng mua vì có nhiều nguyên nhân.

Ngoài ra, khảo sát này cũng biết rằng những người mua không mua sau khi thêm sản phẩm vào giỏ hàng sẽ được khuyến khích tiếp tục mua hàng. Nếu 58% người nhận được email hoặc thông báo bán hàng đang diễn ra, điều đó có nghĩa là mua hàng hóa. Ngoài ra, lý do tại sao khách hàng nhấp để mua sản phẩm xuất hiện trên một trang web khác (21%) và email hoặc quảng cáo thông báo rằng sản phẩm đã hết hàng.

Vì một số lý do, người tiêu dùng mua các sản phẩm đã ngưng để tiếp tục mua sắm.

Thủ quỹ (theo giáo viên marketing)